Tin tức

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị

(VOVTV) - Đến với vùng đất Quảng Trị, du khách không chỉ được tham quan các di tích lịch sử ban ngày mà còn được trải nghiệm tour du lịch tâm linh vào ban đêm tại Thành Cổ Quảng Trị. Đây là sản phẩm du lịch mới được tỉnh Quảng Trị đưa vào khai thác đã thu hút đông đảo du khách tham gia.

Tác giả Lê Hiếu/VOV Miền Trung
24/04/2023 10:37

Tour du lịch trải nghiệm đêm ở Thành cổ Quảng Trị do Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Lữ hành Quảng Trị tổ chức. Điểm tham quan đầu tiên là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Nơi đây được cả thế giới biết đến qua sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu, bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972. Đêm ở Thành cổ Quảng Trị, du khách sẽ dâng hương, tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, thả hoa đăng và ngắm nhìn hàng nghìn ngọn nến lung linh trên dòng Thạch Hãn.

Chị Phan Thị Bảy rất xúc động khi lần đầu tiên được trải nghiệm tour du lịch đêm tại nơi này: “Tôi thấy, tour này rất ý nghĩa, bởi vì các gia đình và người thân toàn đất nước này đến Quảng Trị, không phải lúc nào người ta cũng đến buổi ngày được. Quảng Trị mà tổ chức được những tour như vậy thì giúp ích cho toàn bộ thân nhân là nhiều. Ở chỗ, mọi lúc, mọi nơi, mọi giờ đều được đón tiếp, đều được phục vụ. Người trên toàn đất nước mình thuận lợi khi đến thăm đồng đội, thăm người thân”.

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh 1.

Thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn.

Mùa hè, thời tiết ở tỉnh Quảng Trị khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt. Đây cũng là thời điểm rất đông người dân, nhiều đoàn khách du lịch đến tham quan các di tích lịch sử, tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ. Để giảm tải lượng khách tham quan vào ban ngày, tránh được thời tiết nóng bức, tỉnh Quảng Trị mở cửa đón người dân tham quan, tổ chức các hoạt động tri ân vào ban đêm tại 2 Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Đặc biệt, Tour du lịch trải nghiệm đêm Thành cổ Quảng Trị, thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn, sản phẩm du lịch mới lạ đã thu hút rất đông du khách. Ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết: Với những sản phẩm du lịch về đêm, tỉnh kỳ vọng sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm mới, tăng thời gian lưu trú của du khách tại Quảng Trị: “Chúng tôi đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh, triển khai thí điểm tour du lịch này và tổ chức vào các đêm rằm hàng tháng, kết hợp với các hoạt động tri ân, các hoạt động thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn. Dần dần kết hợp tạo thành một sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Qua nhìn nhận và đánh giá của du khách gần xa thì đây là một chương trình rất có ý nghĩa”.

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh 2.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn về đêm

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh 3.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn về đêm

Hiện nay, tại 2 di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh Quảng Trị là Thành Cổ Quảng Trị, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và 2 Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Trường Sơn đã được đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng mỹ thuật và âm thanh đồng bộ. Hệ thống ánh sáng bằng đèn led nhiều màu tạo nên sự lung linh, huyền ảo hòa quyện với âm nhạc vào ban đêm. Ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị tiếp tục triển khai thí điểm du lịch đêm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tạo thương hiệu sản phẩm du lịch đêm, phát triển du lịch hoài niệm với du lịch văn hóa - tâm linh trên vùng đất lửa Quảng Trị.

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh 4.

Khách du lịch tham gia thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh 5.

Thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn

Lắng đọng tour du lịch tâm linh về đêm ở Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh 6.

Tham quan Thành cổ Quảng Trị về đêm.

“Thời gian gần đây, du khách trong cả nước đến với di tích Thành Cổ Quảng Trị, di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Ban đêm, có những đoàn khách du lịch hành hương, thăm chiến trường xưa. Về để trải nghiệm các điểm di tích của Quảng Trị vào dịp lễ”, ông Hùng nói.

Ý kiến của bạn