Tin tức

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội chợ tình người Cơ Tu dịp Tết

(VOVTV) - Lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng diễn ra lễ hội "Chợ tình" được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán, ở vùng đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. Lễ hội diễn ra từ 14-16/2 (tức mùng 3 đến 5 Tết Tân Sửu), tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tác giả Phương Cúc / VOV miền Trung
14/01/2021 18:31

Đây là “Chợ tình” đầu tiên được thành phố Đà Nẵng tổ chức để người dân và du khách đến vui chơi dịp Tết, chủ đề “Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc”. Tại đây, du khách có dịp tìm hiểu đời sống, văn hóa của đồng bào dân tộc Cơ Tu qua hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội âm nhạc. Lễ hội gồm 3 phần: Tự tình, Trăng non và Đại Ngàn gồm các tiết mục hấp dẫn như Khai hội, Sơn nữ kén chồng, Bịt mắt bắt vợ, lễ cưới Cơ Tu, Mũi tên tình duyên, Chợ tình's Got Talent.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội chợ tình người Cơ Tu dịp Tết - Ảnh 1.

Đây là “Chợ tình” đầu tiên được thành phố Đà Nẵng tổ chức

Trong đó, nổi bật là lễ khai hội với nghi thức dựng cây nêu và múa "Tung tung da dá"; Lễ mừng lúa mới; Lễ dạm ngõ- Lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu và nhiều trò chơi mới lạ, sôi nổi. Đặc biệt, trong sự kiện âm nhạc còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội chợ tình người Cơ Tu dịp Tết - Ảnh 2.

Những món ăn đặc sản địa phương của người Cơ tu trong Lễ hội

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua lễ hội này, chúng tôi mong muốn đưa du khách cùng hòa quyện trong không khí thơ mộng, lãng mạn giữa đại ngàn, nơi tất cả có thể đón nhận những giá trị vượt thời gian không gian của văn hóa Cơ Tu. Đồng thời, thông qua lễ hội, Đà Nẵng mong muốn quảng bá cho du khách một nét văn hóa của dân tộc Cơ Tu, cũng như với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng tại Đà Nẵng trong thời gian đến."

Ý kiến của bạn