Quốc tế

Lần đầu tiên binh sỹ Mỹ ở Trung Đông thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột Israel-Hamas bùng phát

(VOVTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/01 thông báo 3 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và nhiều binh sỹ khác bị thương trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Jordan gần biên giới với Syria.

Tác giả Phạm Huân / VOV Washington
29/01/2024 08:57

Tổng thống Joe Biden cho biết vụ tấn công diễn ra vào tối ngày 27/01 ở khu vực Đông Bắc Jordan gần biên giới với Syria và được thực hiện bởi các nhóm vũ trang cấp tiến do Iran hậu thuẫn ở Syria và Iraq. 

Vụ tấn công đã khiến 3 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và 25 binh sỹ khác bị thương. Đây là lần đầu tiên binh sỹ Mỹ ở Trung Đông thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas bắt đầu tháng 10 năm ngoái.

Vụ tấn công đánh dấu sự leo thang của cuộc xung đột ở Trung Đông trong bối cảnh các nhóm vũ trang thân Iran tiếp tục nhắm tới các cơ sở của Mỹ trong khu vực. Các nhóm thân Iran tính tới nay đã tấn công binh sỹ Mỹ hơn 150 lần ở Syria và Iraq kể từ ngày 17/10 sau khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas bùng phát. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuần trước kêu gọi các nhóm này dừng ngay các cuộc tấn công đồng thời tuyên bố Mỹ sẽ không lưỡng lự hành động nhằm bảo vệ các binh sỹ và lợi ích của Mỹ.

 Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công này. 

Ý kiến của bạn