Đời sống

Làm sao để giải rượu bia nhanh chóng trong ngày Tết?

Ngày Tết, gặp gỡ chúc tụng chén rượu, cốc bia là chuyện khó tránh khỏi, do đó, việc làm sao để giải rượu nhanh chóng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người.

10/02/2021 11:04

Uống nước

Theo các bác sĩ, việc uống nhiều nước sau khi uống bia rượu sẽ giúp loãng nồng độ cồn trong cơ thể. Ngoài ra, nếu uống nước, lượng bia rượu sẽ phần nào được đào thải nhanh hơn ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.

Tuy nhiên, cũng không nên uống quá nhiều một lúc, mà phải chia từng ngụm nhỏ, uống từ từ thành nhiều đợt để cơ thể có khả năng thích ứng tốt với lượng nước được đưa vào.

Làm sao để giải rượu bia nhanh chóng trong ngày Tết? - Ảnh 1.

Uống nhiều nước cũng là cách giải rượu bia hiệu quả

Uống nước mía

Theo các chuyên gia, dùng một cốc nước mía vừa đủ pha lẫn với một chút nước cốt của quả quất giúp làm tan biến cơn say nhanh chóng.

Nước cam và mật ong

Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì thế, chỉ cần uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.

Ăn chuối

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, trong quả chuối có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tố cho cơ thể như: magie, kali, Vitamin B… Bởi vậy, nếu ăn chuối thường xuyên sẽ góp phần mang lại một cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, chuối cũng góp phần đào thải bớt lượng bia rượu. Đối với những người say, chỉ cần ăn một vài quả chuối thì tinh thần sẽ được tỉnh táo hơn, lượng cồn cũng từ đó mà nhanh chóng được đào thải ra khỏi cơ thể.

Chè xanh

Trong chè xanh có chứa axit tanic khả năng khử chất cồn trong rượu. Vì thế người say rượu uống một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.

Nước gừng

Gừng có vị ấm, cay sẽ giúp người say được tỉnh táo hơn. Dùng một chút nước gừng vừa phải sẽ giúp đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể.

Để giúp người say rượu bia nhanh chóng tỉnh táo, cần thái một vài lát gừng đem hòa lẫn với chút nước ấm để sử dụng (có thể thêm chút mật ong cho dễ uống), người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hết cảm giác mệt mỏi, đau đầu.

Làm sao để giải rượu bia nhanh chóng trong ngày Tết? - Ảnh 3.

Nếu muốn giải rượu bia nhanh chóng, bạn hãy thử nước gừng

Đậu xanh

Đậu xanh sẽ giúp người say hạn chế được nhiều ảnh hưởng của chất cồn trong bia rượu tới cơ thể. Ngoài ra, đậu xanh cũng làm tăng khả năng nhanh chóng đào thải rượu bia ra khỏi cơ thể.

Người dùng chỉ cần lấy một lượng vừa đủ đậu xanh đem xay nhỏ pha lẫn với nước rồi sử dụng sẽ nhanh tỉnh táo và thoải mái. Ở một số người, có thể dùng đậu xanh để nấu cháo cũng giúp giải rượu nhanh hơn.

Mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng vốn là loại thực phẩm có thể dụng làm nguyên liệu trong một số bài thuốc chữa bệnh với nhiều công dụng.

Nhưng do có vị đắng nên nhiều người không ưa thích sử dụng loại quả này cho bữa ăn và cũng không tìm hiểu kỹ công dụng của nó.

Ngoài được sử dụng như món ăn hay làm thuốc, những người bị say bia rượu nếu được uống một cốc nước ép mướp đắng sẽ làm cảm giác say rượu nhanh chóng bị biến mất.

Ý kiến của bạn