Tin tức

Lâm Đồng: Mưa lớn gây sạt lở đất tại đèo Bảo Lộc

(VOVTV) - Chiều 11/9, trên quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất. Cơ quan chức năng đã tập trung lực lượng điều tiết giao thông, cảnh báo nguy hiểm và giải phóng hiện trường.

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
12/09/2021 07:37

Cơn mưa lớn kéo dài đã khiến đèo Bảo Lộc xảy ra tình trạng sạt lở đất một số khu vực thuộc địa bàn thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng). Trong đó, có điểm sạt lở đất nghiêm trọng, bước đầu đã có nhiều đất đá đổ xuống đường đèo, vùi lấy 1 làn đường bên phải theo hướng Đà Lạt – TP.HCM. Rất may, thời điểm xảy ra vụ sạt lở không có xe cộ lưu thông qua lại nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Lâm Đồng: Mưa lớn gây sạt lở đất tại đèo Bảo Lộc - Ảnh 1.

Hiện trường sạt lở đất trên đèo Bảo Lộc

Ngay khi nhận được tin báo, Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi, thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng có mặt hiện trường để xử lý, điều tiết giao thông và phối hợp với cơ quan quản lý đường bộ huy động các phương tiện máy móc khẩn trương giải phóng hiện trường.

Lâm Đồng: Mưa lớn gây sạt lở đất tại đèo Bảo Lộc - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông và cảnh báo nguy hiểm cho người dân

Đến 17h chiều, do mưa lớn kéo dài, hiện trường sạt lở đất chưa được xử lý triệt để và có nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở đất, lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường lực lượng bố trí, chốt trực để hướng dẫn và cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông đi lại an toàn.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, mưa lớn trên diện rộng, khả năng sạt lở đất còn xảy ra tại nhiều khu vực khác trên đoạn đường đèo. Vì vậy, người dân và các phương tiện tham gia giao thông qua lại đèo Bảo Lộc cần nâng cao cảnh giác, chú ý đề phòng để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận