Tin tức

Lâm Đồng đảm bảo an toàn đón khách du lịch Tết Nguyên đán 2021

Để người dân và du khách đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, các điểm tham quan, cơ sở lưu trú của tỉnh Lâm Đồng đều tăng cường kiểm soát, quản lý phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả Tuấn Anh / VOV Tây Nguyên
21/01/2021 17:40

Đà Lạt - Lâm Đồng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Vì vậy, ngoài việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường quản lý giữ bình ổn giá dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngành đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch phải đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách theo phương châm: Chất lượng - An toàn - Thân thiện.

Lâm Đồng đảm bảo an toàn đón khách du lịch Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Làng Cù lần một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với Lâm Đồng

Để đảm bảo an toàn khi đi đến Lâm Đồng du lịch, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng yêu cầu khách du lịch thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cài đặt các ứng dụng kiểm soát dịch bệnh Bluezone. Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng giảm 44% so với năm 2019. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các khách sạn, cơ sở lưu trú phải tạm ngừng hoạt động, hàng nghìn người lao động trong ngành du lịch phải nghỉ việc. Để ngành du lịch phục hồi và đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng trong năm 2021, đồng thời khôi phục lại sản xuất, kinh doanh.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương và người dân trong tỉnh không được chủ quan khi Lâm Đồng chưa xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận