Xã hội

Lâm Đồng: Đã tìm được thi thể 4 du khách nước ngoài bị lũ cuốn

(VOVTV) - Chiều tối 24/10, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể nạn nhân còn lại trong vụ nước lũ cuốn trôi khi đang ngồi trên xe U-oát lội suối trải nghiệm, tham quan tại Khu du lịch Làng Cù Lần, ở xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
24/10/2023 22:19

Trước đó, một nhóm du khách nước ngoài gồm 4 người (trong đó có 2 nam, 2 nữ) đến Khu du lịch Làng Cù Lần, ở xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tham quan. Tại đây, nhóm du khách này đã tham gia trải nghiệm lội suối bằng xe U–oát của khu du lịch. 

Lâm Đồng: Đã tìm được thi thể 4 du khách nước ngoài bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Khu vực suối nhóm du khách gặp nạn khi tham gia trải nghiệm đi ô tô lội suối tại KDL Làng Cù Lần

Trong lúc lái xe của khu du lịch đưa đoàn khách di chuyển dưới lòng suối, thì bất ngờ nước lũ tràn về cuốn trôi cả người và xe. Tài xế may mắn bám vào cây bụi gần bờ nên thoát chết, một du khách được nhân viên của khu du lịch phát hiện, đưa lên bờ và chuyển đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong. 3 du khách còn lại bị mất tích. 

Lâm Đồng: Đã tìm được thi thể 4 du khách nước ngoài bị lũ cuốn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn

Ngay khi vụ việc xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng đến hiện trường tổ chức tìm kiếm tung tích các nạn nhân.  Đến 15h30’, lực lượng cứu nạn phát hiện thi thể của 2 du khách cách vị trí gặp nạn khoảng 4km. Sau đó, thi thể du khách là nạn nhân cuối cùng cũng đã được tìm thấy vào lúc chiều tối. 

Lâm Đồng: Đã tìm được thi thể 4 du khách nước ngoài bị lũ cuốn - Ảnh 3.

Chiếc ô tô U-oát chở nhóm khách gặp nạn

Được biết, cả 4 nạn nhân bị tử vong đều là du khách người Hàn Quốc. Họ đến Khu du lịch Làng Cù Lần để tham quan, không lưu trú qua đêm. Trong lúc tham gia trải nghiệm đi ô tô lội suối và băng rừng thì gặp nạn.

Ý kiến của bạn