Tin tức

Lâm Đồng chỉ đạo điều tra vụ lũ cuốn ô tô khiến 4 du khách nước ngoài tử nạn

(VOVTV) - Ngày 25/10, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục sự cố, điều tra nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm liên quan vụ lật xe do lũ khiến 4 du khách nước ngoài tử nạn xảy ra tại Khu du lịch Làng Cù Lần, huyện Lạc Dương.

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
25/10/2023 15:02

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, đơn vị có liên quan đến vụ tai nạn, và xử nghiêm các sai phạm nếu có theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để xử lý các vấn đề có liên quan, giải quyết hậu quả vụ tai nạn theo quy định.

Lâm Đồng chỉ đạo điều tra vụ lũ cuốn ô tô khiến 4 du khách nước ngoài tử nạn - Ảnh 1.

Hoạt động tại Khu du lịch làng Cù Lần đã bị cơ quan chức năng Lâm Đồng tạm dừng từ ngày 24/10

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tăng cường triển khai công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn đối với hoạt động tổ chức tour du lịch mạo hiểm, dã ngoại. Trong đó, tập trung tổ chức kiểm tra, rà soát, nắm tình hình và chấn chỉnh việc tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao, vui chơi giải trí mang tính chất mạo hiểm; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và hoạt động đúng quy định của pháp luật. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh theo dõi sát tình hình thiên tai, mưa lớn trên địa bàn để có giải pháp cảnh báo sớm đối với các hiện tượng sạt lở, lũ ống, lũ quét, ngập lụt...

Văn bản cũng yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh không được chủ quan, lơ là; chủ động triển khai quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai.

Trước đó, vào chiều 24/10, trong lúc tham gia trải nghiệm lội suối bằng xe U-oát tại Khu du lịch Làng Cù Lần, ở xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nhóm du khách 4 người (2 nam, 2 nữ) quốc tịch Hàn Quốc đã tử vong do bị lũ cuốn.

Ý kiến của bạn