Khám phá

Lai Châu đón hơn 17.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(VOVTV) - Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, Lai Châu đã đón hơn 17.000 lượt khách đến tham quan, du lịch; trong đó, có gần 4.600 lượt khách lưu trú, cho tổng doanh thu đạt gần 12 tỷ đồng.

Tác giả Khắc Kiên / VOV Tây Bắc
04/05/2022 14:10

Ông Trần Quang Kháng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu cho biết: Suốt trong kỳ nghỉ lễ, tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ... công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông đều đảm bảo an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, ngành chức năng chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực nào trong hoạt động du lịch, hay sự cố lớn nào xảy ra.

Lai Châu đón hơn 17.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Các điểm du lịch thể thao mạo hiểm và ngắm cảnh trekking thu hút đông đảo du khách

"Lượng khách đến với Lai Châu trong dịp nghỉ lễ vừa qua là động lực cho ngành Du lịch Lai Châu tiếp tục hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, để phát triển các loại hình du lịch mà tỉnh có thế mạnh là du lịch cộng đồng và cảnh quan thiên nhiên để tạo thành các sản phẩm thế mạnh riêng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trong nhóm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, đặc biệt là với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để triển khai các hoạt động đã xây dựng kế hoạch hàng năm. Đặc biệt là đưa các doanh nghiệp lữ hành của Lai Châu kết nối với các doanh nghiệp lữ hành của khu vực phía Nam để trao đổi, khai thác lượng khách từ khu vực phía Nam và Hà Nội đến với Lai Châu", ông Kháng cho biết.

Ý kiến của bạn