Đời sống

Là phụ nữ, phải biết yêu thương bản thân

Một người phụ nữ thông minh có thể giả vờ không biết vài điều để có cuộc sống thanh thản hơn nhưng phải biết 2 điều sau đây.

Tác giả CTV Trần Ngân  -  
06/11/2020 10:01

Người ta từng nói, là phụ nữ không nên cái gì cũng biết, vì đôi khi sẽ rước khổ vào người. Thực ra đàn ông có thể bị thu hút bởi những người phụ nữ tài giỏi, nhưng để kết hôn thì người phụ nữ như vậy sẽ khiến anh ta cảm thấy bản thân bị mất thế, cảm giác không bao giờ đủ mạnh mẽ để che chở cho cô ấy.

Ngoài ra, trong cuộc sống cũng vậy. Người ta thường hay lựa chon người tốt để giao việc, thế nên người biết tuốt và còn nhiệt tình nữa, đôi khi sẽ thành người bị gán cho quá nhiều trách nhiệm thành ra quanh năm suốt tháng đều trong tình trạng quá tải, điều đó vô tình khiến cho cuộc sống bị giảm chất lượng.

Phụ nữ hơn hết là phải biết yêu thương bản thân

Có một câu nói rất hay, rằng hạnh phúc là thứ có thể lan truyền, nếu bạn không có được nó thì làm sao có thể mang nó đến cho ai khác được. Nếu một người phụ nữ không biết yêu thương tôn trọng mình, thì còn ai sẽ có thể yêu thương họ, hơn nữa người đó cũng sẽ làm sao biết cách yêu thương chăm sóc người khác?

Đừng lầm tưởng rằng yêu thương bản thân là ích kỷ, ích kỷ là khi bạn nuông chiều chính mình một cách mù quáng, gạt đi mọi lợi ích của người khác. Phụ nữ biết yêu thương bản thân là người hiểu được giá trị mình nằm ở đâu, biết cách làm sao để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.

Là phụ nữ, phải biết yêu thương bản thân - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách chăm sóc bản thân, chăm sóc cả những người bên cạnh mình. Cô ấy hiểu rằng mình không cần phải sống để làm hài lòng tất cả mọi người và việc đó cũng là việc bất khả thi. Thay vào đó chỉ cần dùng thời gian để vun vén cho gia đình, báo đáp cha mẹ, đóng góp cho xã hội nhiều hơn. Bởi việc tập trung vào dư luận, chỉ khiến cuộc sống thêm hỗn độn, phiền não thêm mà thôi.

Yêu thương bản thân mình là vì người phụ nữ đó hiểu được rằng, cuộc sống của bản thân chỉ có mỗi mình tự chịu trách nhiệm, vậy nên việc gì phải tiếp thu quá nhiều luồng ý kiến từ người khác. Mỗi người sẽ có một múi giờ riêng, một cuộc đời và lý tưởng sống khác nhau, không thể dùng kinh nghiệm của người này áp lên cuộc đời một người khác được.

Phụ nữ biết yêu thương bản thân là người không bao giờ phản bội chính mình. Cô ấy luôn có một lý tưởng sống rõ ràng, lập kế hoạch cho từng giai đoạn cuộc đời. Ngoài ra người phụ biết tôn trọng bản thân cũng là người rất có chính kiến, có niềm kiêu hãnh và khí chất của riêng mình.

Phụ nữ phải biết kiếm tiền

Thực chất tiền bạc là vấn đề khá nhạy cảm, nhưng trong lòng mỗi người đều không thể phủ nhận tầm quan trọng của đồng tiền trong cuộc sống. Là một người phụ nữ khôn ngoan, cô ấy sẽ hiểu rằng, năng lực kiếm tiền cao bao nhiêu, đồng nghĩa với việc tự chủ cho cuộc đời mình bấy nhiêu.

Phụ nữ hiện đại sẽ hiểu phụ thuộc vào chồng chẳng khác nào mua dây buộc mình. Ở nhà chồng nuôi ư, dù chồng bạn có giàu cỡ nào đi nữa, nhưng thử nghĩ đi, một mình bạn ở nhà với bốn bức tường, quanh quẩn lủi thủi chăm con nấu nướng rồi đến giặt giũ, bạn dần mất đi mọi mối quan hệ, quên đi thế giới ngoài kia kỳ vĩ ra sao, dần dà đánh mất cả chính mình.

Là phụ nữ, phải biết yêu thương bản thân - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hơn nữa ở nhà, tâm lý rất dễ sinh đa nghi, không biết chồng mình đã làm gì ngoài kia, có gặp cô gái nào xinh đẹp hay không. Lâu ngày sẽ sinh tâm bệnh, dễ ghen tuông vớ vẩn, muốn kiểm soát chồng, làm rạn nứt tình cảm gia đình.

Ngược lại một người phụ nữ ra ngoài kiếm tiền, cô ấy còn bận với công việc và bạn bè, cuộc sống đa sắc màu hơn, chú trọng ngoại hình bản thân, cũng sẽ hiểu chồng và biết chia sẻ áp lực kinh tế với anh ấy.

Thẳng thắn mà nói, tiền giúp con người sống có thể diện. Một người phụ nữ khi đã tự kiếm được tiền, thì thứ mà họ muốn, tự do, tôn nghiêm, quyền lựa chọn, bé như một bữa ăn, lớn như một căn nhà, đều không cần phải nhìn vào sắc mặt của người khác. Họ có thể lựa chọn nghề nghiệp của mình, lựa chọn bạn đời, chọn có kết hôn sinh con hay không, lựa chọn cả cách mà họ sống. Và tất cả những thứ này kết nối lại, chính là cuộc đời họ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận