Tin tức

Kịp thời cứu sống bé trai bị rơi từ trên cầu xuống sông

(VOVTV) - Trưa 11/9, hai cha con ông Bùi Ngọc Thọ đang điều khiển ghe (thuyền máy) chở lúa di chuyển trên sông Rạch Giá - Long Xuyên, đã phát hiện và kịp thời cứu sống 1 bé trai khoảng 4-5 tuổi, khi bé trai đang chơi vơi và chìm dần xuống sông.

Tác giả Phan Ánh / VOV ĐBSCL
12/09/2023 07:23

Cụ thể, vào khoảng 11h5', ngày 11/9, ông Bùi Ngọc Thọ, 63 tuổi, trú tại phường Phước Long, Quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, cùng con trai là anh Bùi Hữu Thành đang điều khiển ghe (thuyền máy) chở lúa di chuyển trên sông Rạch Giá - Long Xuyên, khi đi qua cầu Tôn Đức Thắng, đoạn nối phường Mỹ Hòa và phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thì nghe tiếng động như có vật gì rơi xuống sông. Ông Thọ nhìn kỹ lại thì phát hiện có người đang chơi vơi ở dưới sông nên điều khiển ghe quay lại.

Lúc này, ông Thọ phát hiện 1 cháu bé đang dần chìm xuống sông nên kêu con trai nhảy xuống sông để cứu. Cháu bé sau đó được đưa lên bờ sơ cứu và được trình báo Công an. Sau khi được cứu, cháu bé hiện sức khỏe bình thường.

Kịp thời cứu sống bé trai bị rơi từ trên cầu xuống sông - Ảnh 1.

Cây cầu nơi cháu bé rơi xuống

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, lúc cháu bé được cứu lên có mặc chiếc áo bông giống thổ cẩm với các họa tiết màu vàng, đỏ, đen in hình con voi, bé được cắt tóc ngắn, gọn gàng. Đặc biệt, bé trai có vết bớt đen mờ hình giống chữ “A” ở trên ngực.

Sau khi đưa về trụ sở Công an phường Bình Khánh, cháu bé được thay quần áo mới, cho uống sữa, nhưng hiện cháu vẫn rất sợ, chỉ đòi về nhà với mẹ và chưa nói chuyện với người lạ.

Cơ quan chức năng chưa xác định được địa chỉ, nhân thân, lai lịch và tên của bé trai này. Lực lượng chức năng đã giao cháu bé cho Hội phụ nữ phường Bình Khánh phối hợp các đơn vị liên quan chăm sóc trong thời gian xác minh thông tin gia đình của cháu bé.

Kịp thời cứu sống bé trai bị rơi từ trên cầu xuống sông - Ảnh 2.

Công an thành phố Long Xuyên thông báo, ai là thân của cháu bé khẩn trương liên hệ cơ quan Công an để làm các thủ tục liên quan và đón cháu bé về với gia đình.

Sau khi nắm được thông tin, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và lãnh đạo thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu bé; biểu dương, khen thưởng nghĩa cử cao đẹp của ông Bùi Ngọc Thọ và anh Bùi Hữu Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng đề nghị các đơn vị hữu quan khẩn trương điều tra làm rõ sự việc để trấn an dư luận và người dân.

Kịp thời cứu sống bé trai bị rơi từ trên cầu xuống sông - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và lãnh đạo thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi tình hình sức khỏe của cháu bé

Công an thành phố Long Xuyên thông báo, ai là thân của cháu bé có những đặc điểm trên, khẩn trương liên hệ cơ quan Công an để làm các thủ tục liên quan và đón cháu bé về với gia đình.

Ý kiến của bạn