Giải trí

Kim Han-bin (iKON) bị tẩy chay tại Trung Quốc

Hàng loạt tài khoản mạng xã hội của Kim Han-bin đã bị cấm tại Trung Quốc, liên quan đến bê bối sử dụng ma túy trái phép của nam ca sĩ Hàn Quốc.

11/01/2022 14:23

Theo Thời báo Hoàn Cầu, cựu trưởng nhóm iKON - nam ca sĩ Han-bin (hay B.I) đã bị kết án 3 năm tù treo và 4 năm quản chế vì tội sử dụng ma túy trái phép vào tháng 9/2021.

Kim Han-bin (iKON) bị tẩy chay tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Han-bin. Nguồn: VCG

Sau khi bản án được công bố, Han-bin tiếp tục đăng tải hình ảnh lên tài khoản Sina Weibo, đồng thời tạo thêm các tài khoản trên nền tảng Douyin (Tiktok phiên bản Trung Quốc) và ứng dụng Xiaohongshu. Thậm chí nam ca sĩ còn gửi tới mọi người thông điệp “Hãy tương tác nhiều hơn trong năm mới”.

Bài đăng này đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng Trung Quốc, trong đó nhiều người nhắc lại bê bối ma túy của Han-bin. Mới đây, các tài khoản mạng xã hội của Han-bin, bao gồm tài khoản trên Sina Weibo và Douyin đã bị cấm. Tất cả nội dung trên tài khoản của nam ca sĩ ở nền tảng Xiaohongshu đã biến mất.

Không ít người hâm mộ Trung Quốc đã tẩy chay Han-bin hoặc cả nhóm iKON sau bê bối của trưởng nhóm. Feng – một “cựu fan” của iKON cho biết đã rời khỏi fan club (câu lạc bộ người hâm mộ) và cho rằng: “Dù đến từ đâu, nghệ sĩ cũng phải tuân thủ luật pháp và các quy định xã hội. Với những người đã vi phạm pháp luật và dính líu vào bê bối, các nền tảng trực tuyến không nên để họ lên tiếng trước công chúng”.

Hồi tháng 9/2021 sau khi Han-bin nhận bản án, fanclub tại Trung Quốc của nam ca sĩ tuyên bố sẽ không bao che quá khứ của Han-bin, đồng thời sẽ cố gắng để hướng dẫn người hâm mộ thận trọng trong lời nói và hành động.

Ý kiến của bạn