Tin tức

Kiên Giang: Thời tiết nguy hiểm, 1 tàu cá bị lật khi đang vào bờ, 2 người mất tích

(VOVTV) - Cuối giờ chiều nay (12/7), Ban chỉ huy Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết lực lượng biên phòng đang phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và người dân tiến hành tìm kiếm hai người bị mất tích do tàu cá bị chìm khi đang vào bờ tránh thời tiết nguy hiểm tại khu phố 3, phường Dương Đông.

Tác giả Lam Hiếu / VOV ĐBSCL
12/07/2022 18:52

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 chiều nay, một tàu cá đi từ ngoài biển vào bờ để tránh thời tiết nguy hiểm, khi đến gần bờ thì tàu cá bị sóng đánh chìm. Lúc đó trên tàu có 7 người, 5 người đã bơi vào bờ, còn 2 người đang mất tích.

Kiên Giang: Thời tiết nguy hiểm, 1 tàu cá bị lật khi đang vào bờ, 2 người mất tích - Ảnh 1.

Thời tiết nguy hiểm, 1 tàu cá bị lật khi đang vào bờ, 2 người mất tích

Cũng do mưa to gió lớn, các tàu phà vận tải hành khách từ đất liền ra đảo và ngược lại đã tạm dừng hoạt động từ 6h ngày 11/7 khiến hàng chục ngàn du khách bị mắt kẹt tại các đảo. Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, tổng số du khách kẹt lại các đảo trên địa bàn tỉnh là gần 45.000 người. Trong đó, số du khách kẹt tại đảo Phú Quốc là trên 41.000 người, trong đó có 2.154 khách quốc tế.

Ảnh 1: Mưa lớn kèm giông lốc đang gây thiệt hại về nhà cửa cho người dân ở Kiên Giang

Ảnh 2: Bộ đội biên phòng Thổ Châu giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Phú Quốc, trong 3 ngày từ ngày 10/7 đến nay, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm sập 3 căn nhà và 4 căn nhà trọ, tốc mái 34 căn và 3 tài cá bị chìm tại bến ở xã Gành Dầu. Trong ngày hôm nay, mưa lớn kèm theo giông lốc tiếp tục gây nhiều thiệt hại về tài cho của nhân dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay gió mùa tây nam trên vùng biển Kiên Giang hoạt động với cường độ mạnh kết hợp triều biển Tây đang lên nên khả năng các vùng ven biển Kiên Ging xuất hiện các đợt nước dâng gây ngập úng ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông ven biển huyện Châu Thành, An Biên, An Minh. Lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và chính quyền  tại các địa phương triển khai giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ ngày 12 đến 13/7, trên các vùng biển Nam bộ, gió tây nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng 2-4 m, thời tiết biển có mưa rào và giông, trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy./.

Ý kiến của bạn