Đời sống

Kiên Giang: Số lượng học sinh bị ngộ độc tập thể tăng lên gần 80 em

(VOVTV) - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại 2 trường tiểu học trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vào chiều qua, đến sáng nay (16/11), số lượng học sinh bị ngộ độc phải nhập viện điều trị đã tăng từ hơn 50 em lên 78 em học sinh.

Tác giả Lam Hiếu/VOV ĐBSCL
16/11/2023 17:15

Ông Nguyễn Văn Hôn, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho biết, trong sáng nay UBND TP đã có cuộc họp với các cơ quan chức năng để báo cáo tình hình vụ ngộ độc. Theo UBND TP Rạch Giá, cơ sở cung cấp bữa ăn cho các trường này là cơ sở Cát Tường ở phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá. Cơ sở Cát Tường cung cấp bữa ăn cho 3 trường gồm trường tiểu học Trần Văn Ơn, Trường tiểu học Mạc Đỉnh Chi và trường tiểu học Lê Văn Tám. Qua kiểm tra sơ bộ, bữa ăn cung cấp cho 2 trường Trần Văn Ơn và Mạc Đỉnh Chi vào đầu giờ chiều 15/11 chung một thực đơn, trường Lê Văn Tám thực đơn khác. Đến thời điểm này chưa ghi nhận học sinh của trường Lê Văn Tám bị ngộ độc.

Kiên Giang: Số lượng học sinh bị ngộ độc tập thể tăng lên gần 80 em- Ảnh 1.

Đến thời điểm này có 78 em học sinh đã nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Trước đó , ngày 19/9, UBND TP Rạch Giá có tổ chức một đoàn đi kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với cơ sở Cát Tường, vào thời điểm kiểm tra cơ sở này đảm bảo các điều kiện hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Văn Hôn, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho biết thêm: "Trước mắt TP đã đình chỉ hoạt động của cơ sở Cát Tường và chiều nay TP tổ chức đoàn đến kiểm tra những công việc chuyên môn. Tổng số có 78 em học sinh nhập viện, hiện nay các em đã ổn định, đang ở phòng điều trị bình thường vì nguyên tắc phải giữ lại bệnh viện 3 ngày để theo dõi".

Tuy nhiên, theo BS CKII Danh Tý - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Kiên Giang thì đến thời điểm này bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho học sinh ở cả 3 trường tiểu học mà cơ sở này cung cấp bữa ăn, trong đó học sinh của trường tiểu học Lê Văn Tám nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm được người nhà đưa tới muộn hơn vào tối qua.

“Từ chiều 15/11, chúng tôi tiếp nhận học sinh của 2 trường Trần Văn Ơn, Mạc Đĩnh Chi, đến khoảng 20h tối qua thì chúng tôi tiếp nhận thêm học sinh ở trường Lê Văn Tám do gia đình đưa tới, biểu hiện cũng nôn ói như các ca trước đó tiếp nhận. Tổng cộng có 75 em, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng để kịp thời chữa trị cho các em”, bác sĩ Tý cho biết thêm.

Ý kiến của bạn