Tin tức

Kiên Giang: Không có chuyện chặt chém về giá cả du lịch tại Phú Quốc

(VOVTV) - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho rằng, phản ánh trên mạng về tình trạng chặt chém, giá cả trên trời… là thông tin một chiều, chưa có sự kiểm chứng, không có địa chỉ cụ thể, chỉ là số ít nên không thể đại diện cho mặt bằng giá cả ăn uống chung tại thành phố Phú Quốc.

Tác giả Lam Hiếu/VOV ĐBSCL
07/07/2023 17:33

Tại phiên trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Kiên Giang khoá X sáng nay, cử tri tiếp tục quan tâm đến tình hình phát triển du lịch tại TP Phú Quốc cũng như những thông tin tiêu cực về giá cả, dịch vụ tại đây trong dịp lễ 30/4 đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Trước vấn đề này, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho rằng: việc bàn tán trên một số trang mạng, cộng đồng mạng, trên một số báo của một vài cá nhân ở thời điểm trước, trong và sau dịp lễ 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 về tình trạng chặt chém, giá cả trên trời… đây cũng đang chỉ là thông tin một chiều, chưa có sự kiểm chứng, không có địa chỉ cụ thể, chỉ là số ít nên không thể đại diện cho mặt bằng giá cả ăn uống chung tại thành phố Phú Quốc. Thời điểm đó, các cơ quan chức năng của tỉnh và địa phương cũng chưa nhận được thông tin du khách phản ánh việc có cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Phú Quốc bán giá cao, chặt chém khách du lịch.

Kiên Giang: Không có chuyện chặt chém về giá cả du lịch tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Phiên trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Kiên Giang khoá X sáng nay

Về giá cả hàng hóa, hải sản ở Phú Quốc có cao hơn so đất liền, việc này là do nguồn hải sản, hàng hóa, nguyên vật liệu ở Phú Quốc có phần hạn chế phải nhập từ đất liền về để đáp ứng cầu dịp lễ, mùa cao điểm du lịch làm phát sinh chi phí, đặc biệt là các chi phí thuê mặt bằng cao, tiền công trả cho người lao động trong dịp lễ gấp 2, 3 lần so với ngày thường; chi phí quảng bá, hoa hồng cho đối tác gửi khách… từ đó dẫn đến giá dịch vụ có cao hơn nơi khác, nhưng không có chuyện chặt chém vì giá cả đã có niêm yết, du khách có thể lựa chọn tùy theo khả năng tài chính của mình.

Trước những thông tin tiêu cực đó, UBND TP Phú Quốc tăng cường đội liên ngành 814 để đi kiểm tra, kiểm soát vấn đề gía cả, niêm yết. Sở Du lịch đã thành lập đoàn liên ngành phối hợp cùng công an tỉnh và các ngành đi thanh tra kiểm tra. Thực ra các quán an đều có niêm yết giá, do du khách lựa chon tuỳ theo khả năng tài chính của mình để lựa chọn dịch vụ. Hiện nay tình hình rất ổn định.

Trong dịp hè hiện nay, mỗi ngày Phú Quốc có khoảng 100 chuyến bay cất, hạ cánh và khoảng 70 lượt tàu phà đến Phú Quốc. Mỗi ngày Phú Quốc đón hơn 12.000 lượt khách du lịch.

Để tăng cường quản lý chất lượng du lịch, hiện nay, Sở Du lịch Kiên Giang đang tiếp tục vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ có liên quan khác trên địa bàn toàn tỉnh tham gia cấp biển hiệu, sau đó sẽ tiến hành thẩm định theo quy định; Khuyến khích du khách nên đăng ký tour tham quan du lịch Phú Quốc qua các công ty lữ hành chính thống (có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành rõ ràng). Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, niêm yết các số điện thoại đường dây nóng của ngành du lịch và của UBND thành phố Phú Quốc và sẽ tiếp tục lập đường dây nóng du lịch ở các địa phương vùng du lịch trọng điểm trong toàn tỉnh. Sở du lịch Kiên Giang cũng đề ra 7 nhóm giải pháp, trong đó đẩy mạnh cơ cấu ngành du lịch; tiếp tục tạo thuận lợi cho du khách quốc tế các thủ tục xuất nhập cảnh, miễn thị thực cho khách quốc tế đến Phú Quốc…

Ý kiến của bạn