Thể thao

Kiatisak nói gì khi được hỏi lại câu: '10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan'?

Tháng 4/2018, Four Four Two dẫn lời Kiatisak: “Ở cấp độ ĐTQG, 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan”. Câu nói ấy đã được phóng viên Việt Nam hỏi lại Kiatisak vào chiều 2/1.

03/01/2021 11:42

“Có thể ý của tôi chưa rõ ràng nên các bạn hiểu lầm”, Kiatisak phân trần. “Tôi muốn nói các cầu thủ lứa 20, 22 tuổi của Việt Nam cần phát triển bản thân trong 10 năm. Có thể đến lúc nào đó không đội bóng nào đánh bại được HAGL. 

Đó là cách tôi muốn truyền đạt ý tưởng đến cầu thủ, đã ra sân thì không một ai muốn thua. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tôi cũng nói điều đó với các cầu thủ đến từ nhiều đội bóng khác nhau”.

Kiatisak nói gì khi được hỏi lại câu: '10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan'? - Ảnh 1.

Kiatisak phân trần về câu nói ngày trước

Kiatisak tiếp tục giải thích: “Về thành tích thì chúng ta có thể thấy bóng đá Việt Nam nhỉnh hơn Thái Lan và đang đứng đầu khu vực. Việt Nam đã vô địch SEA Games 30, vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn rộng hơn ra ngoài Đông Nam Á. 

Các CLB cần phải vào sâu hơn ở các giải châu Á. Ở cấp độ đội tuyển, chưa đội nào vào được các giải lớn của thế giới. Tôi muốn Việt Nam hoặc Thái Lan làm được điều đó”.

Kiatisak nói gì khi được hỏi lại câu: '10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan'? - Ảnh 2.

Kiatisak bối rối khi bị nhắc lại câu nói từng khiến người hâm mộ Việt Nam tự ái. Ảnh: Đông Huyền

Quay trở lại câu nói từng khiến người Việt Nam tức giận trước Kiatisak, xuất phát từ cuộc nói chuyện giữa Kiatisak và Four Four Two là bởi có một đoạn phim ngắn xuất hiện trên Youtube. 

Trong đó, nhân vật chính là cầu thủ chơi cho ĐT Việt Nam trải qua một phân cảnh bị cầu thủ Thái Lan chơi thô bạo. Với cá nhân Kiatisak, ông cho rằng đó chỉ là chuyện cho vui. Bởi lúc này, bóng đá Thái Lan đã dẹp tan hình ảnh bạo lực sân cỏ.

Nhà cầm quân từng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016 cũng cởi mở nhận định, dù trong hay ngoài sân cỏ, Thái Lan và Việt Nam đều là những người bạn. Bản thân người Việt Nam cũng ấn tượng phong cách chơi bóng của người Thái.

Khi đó, Kiatisak đã nói: “Người Thái đang mơ dự World Cup. Nhưng người Việt lại chỉ muốn thắng được Thái Lan. Giấc mơ của Thái Lan lớn lao hơn nhiều. Dĩ nhiên, Việt Nam thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ giải đấu trẻ. 

Nhưng ở cấp ĐTQG, tôi nghĩ phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan. Thái Lan rõ ràng vẫn là đội mạnh hơn hiện tại, thậm chí đã vươn tầm châu Á. Việt Nam phải chứng tỏ được mình ở AFF Cup hay Asian Cup sắp tới".

8 tháng sau khi Kiatisak nói câu đó, Việt Nam vô địch AFF Cup. 1 tháng sau đó, Việt Nam vào nhóm 8 đội mạnh nhất Asian Cup. Tháng 6/2019, Việt Nam đánh bại Thái Lan ở King’s Cup. Ở vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019, Việt Nam cũng không cho Thái Lan có cơ hội đánh bại mình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận