Tin tức

Không phát hiện ma túy tại nơi ở các tiếp viên trong vụ mang hơn 11kg ma túy

(VOVTV) - Liên quan vụ 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển trái phép hơn 11,48 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM vẫn đang làm việc, lấy lời khai.

Tác giả Tỷ Huỳnh/VOV TP.HCM
21/03/2023 16:56

- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu báo cáo vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì nghi xách ma túy

- Cục Hải quan TP.HCM họp báo vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển 10kg ma tuý

Cơ quan chức năng TP.HCM cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên nhưng không phát hiện ma túy. Hiện các nữ tiếp viên này chưa bị khởi tố và công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi.

Trước đó, ngày 16/3, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) thực hiện thủ tục hải quan cho các thành viên trong phi hành đoàn thuộc chuyến bay số hiệu VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên trong phi hành đoàn nghi vấn có chứa ma túy.

Không phát hiện ma túy tại nơi ở các tiếp viên trong vụ mang hơn 11kg ma túy - Ảnh 1.

Lượng lớn ma túy cất giấu, ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng được 4 nữ tiếp viên mang từ Pháp về Việt Nam. (Ảnh: Hải quan TP.HCM)

Qua kiểm tra hành lý, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 11kg ma túy được ngụy trang trong các ống kem đánh răng. Cụ thể, trong hành lý của tiếp viên V.T.Q chứa tổng cộng 3,18 kg ma túy; hành lý của tiếp viên T.T.T.N. chứa 0,78kg ma túy; tiếp viên N.T.T chứa 3,18 kg và tiếp viên Đ.P.V là 4kg.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cùng phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cục Hải quan TP.HCM khẳng định, vụ án được phát hiện không phải là sự tình cờ. Đơn vị đã căn cứ thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, căn cứ các dấu hiệu nghi vấn về tuyến, đối tượng trọng điểm, kết quả thu thập thông tin, từ đó Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo phá án.

Ý kiến của bạn