Tin tức

Không phát giấy báo dự thi tốt nghiệp vì học sinh chưa đóng tiền ôn tập

(VOVTV) - Chiều 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã công bố kết quả xác minh thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh Trường THPT thành phố Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp.

Tác giả Phạm Hải / VOV ĐBSCL
06/07/2022 09:38

Theo kết quả xác minh của thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường Trung học phổ thông thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp chưa nhận được “giấy báo dự thi” chứ không phải “thẻ dự thi” như phản ánh.

Không phát giấy báo dự thi tốt nghiệp vì học sinh chưa đóng tiền ôn tập - Ảnh 1.

Trường THPT TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Kết quả xác minh cho thấy, nhân viên thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh, với lý do: 5 học sinh chưa đóng tiền dạy kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên); 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp kết luận, việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều ngày 4/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ý kiến của bạn