Tin tức

Không đòi được nợ còn bị đánh, thanh niên đâm chết con nợ

(VOVTV) - Hôm nay (25/6), TAND tỉnh Long An mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Duy Phương (35 tuổi, ngụ xã Long Hiệp, huyện Bến Lức) về tội “giết người” và bị cáo Nguyễn Phước Hòa (28 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Lức) về tội “che giấu tội phạm”.

Tác giả Nguyễn Quang / VOV TPHCM
25/06/2024 16:26

Theo cáo trạng, tháng 1/2022, Thái Thị Thùy Trang (ngụ xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) có mượn của Nguyễn Ngọc Minh 20 triệu đồng. Số tiền này, Minh mượn của Nguyễn Trường Giang để cho Trang mượn lại.

Không đòi được nợ còn bị đánh, thanh niên đâm chết con nợ- Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Duy Phương tại phiên tòa. (Ảnh Quang Anh)

Tháng 9/2023, Trang không có tiền trả nên Minh, Giang đồng ý cho Trang 15 triệu đồng, chỉ phải trả 5 triệu đồng; giao Toàn đại diện để lấy tiền. Tuy nhiên, 2 tháng sau, Trang chỉ trả được cho Toàn 1,5 triệu đồng.

Đầu tháng 12/2023, Toàn đến gặp Trang đòi tiền và hai bên có xảy ra cự cãi. Toàn gọi điện thoại cho Nguyễn Duy Phương đến nhà Trang để giúp đòi nợ. Sau nhiều lần đến thì được Trần Công Doanh (chồng Trang) hứa trả trước 1,5 triệu đồng.

Lúc 18 giờ ngày 4/1/2024, Phương đi xe máy đến nhà anh Doanh để lấy tiền, nhưng Doanh chưa có tiền trả. Lúc Phương lấy xe máy về thì bị anh Doanh lấy chìa khóa xe và đánh vào mặt. Sự việc được một số người chứng kiến can ngăn.

Tức giận việc bị đánh, sáng ngày 5/1/2024, Phương cầm dao đến nhà anh Doanh. Trong lúc nói chuyện Phương dùng dao đâm Doanh nhưng không trúng. Sau đó Doanh chạy vào nhà lấy con dao rượt chém Phương, nhưng bị Phương dùng dao đâm liên tiếp dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, Phương chạy nhà Nguyễn Phước Hòa. Hòa đem áo của Phương đi đốt phi tang, cất giấu con dao gây án và kêu xe cho Phương bỏ trốn.

Không đòi được nợ còn bị đánh, thanh niên đâm chết con nợ- Ảnh 2.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phương tù chung thân về tội “giết người”. (Ảnh Quang Anh)

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo Nguyễn Duy Phương có tính chất côn đồ, trực tiếp tước đoạt mạng sống của bị hại. Do đó, việc truy tố, xét xử bị cáo về tội giết người là đúng, không oan sai.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phương mức án tù chung thân về tội "giết người". Bị cáo Nguyễn Phước Hòa có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa tuyên phạt 9 tháng tù treo, thời gian thử thách 18 tháng./.

Ý kiến của bạn