Tin tức

Không có chuyện người dân thành phố Hội An bị thiếu đói

(VOVTV) - Lãnh đạo thành phố Hội An khẳng định, đại dịch Covid-19 kéo dài đã tác động nặng nề đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống người dân Hội An, tuy nhiên không có chuyện người dân Hội An “thiếu đói”.

Tác giả Long Phi / VOV miền Trung
12/01/2022 17:05

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao về việc UBND thành phố Hội An có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị hỗ trợ hơn 183 tấn gạo "cứu đói" cho người dân. Lãnh đạo thành phố Hội An khẳng định, đại dịch Covid-19 kéo dài đã tác động nặng nề đến tình hình kinh tế- xã hội và đời sống người dân Hội An, tuy nhiên không có chuyện người dân Hội An "thiếu đói".

Đại diện UBND thành phố Hội An thông tin, ngày 25/12/2021, thành phố Hội An nhận được văn bản của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022. 

Qua rà soát, thống kê, trên địa bàn Hội An có 4.960 hộ với hơn 12.250 nhân khẩu gặp khó khăn, cần sự trợ giúp. UBND thành phố Hội An đã có tờ trình phản hồi, đề nghị tỉnh hỗ trợ hơn 183 tấn gạo để hỗ trợ cho các hộ thuộc diện này.

Không có chuyện người dân thành phố Hội An bị thiếu đói - Ảnh 1.

UBND thành phố Hội An khẳng định, nhiều hộ dân Hội An đang gặp khó khăn nhưng chưa đến mức thiếu đói hay có nguy cơ thiếu đói

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội An có hơn 90% dân số hoạt động trên lĩnh vực du lịch- dịch vụ, qua 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ dân gặp nhiều khó khăn. 

Ông Nguyễn Văn Sơn khẳng định, người dân Hội An chưa đến mức thiếu đói hay có nguy cơ thiếu đói trong thời gian tới. Bởi nhiều năm qua, thành phố Hội An là địa phương đi đầu ở tỉnh Quảng Nam về công tác xóa nghèo. Đến nay, toàn thành phố chỉ còn khoảng 30 hộ thuộc đối tượng cứu trợ xã hội chứ không còn hộ nghèo.

"Tờ trình của thành phố Hội An thực ra là làm theo đúng văn bản đã hướng dẫn, mỗi nhân khẩu là 15kg gạo, theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Tết năm nay, chúng tôi tập trung huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho người dân. Ngoài xin hỗ trợ hơn 180 tấn gạo thì sẽ huy động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và thành phố Hội An trích từ nguôn ngân sách khoảng 1,5 tỷ để tổ chức chợ không đồng cho khoảng 3 ngàn hộ dân", Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận