Tin tức

Khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm tại Trường ISChool Nha Trang

(VOVTV) - Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang để điều tra việc hàng trăm học sinh bị ngộ độc.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
24/11/2022 09:05

Quyết định khởi tố được Cơ quan Cảnh sát điều tra ban hành sau khi cơ quan Công an vào cuộc làm rõ trách nhiệm liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang (đơn vị thành viên của Tập Đoàn Nguyễn Hoàng) làm hơn 660 học sinh, giáo viên nhập viện, trong đó 1 học sinh lớp một tử vong. Việc khởi tố vụ án là bước tố tụng đầu tiên để cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu tội phạm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan do gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm tại Trường ISChool Nha Trang - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với Ban Giám hiệu trường I-School Nha Trang.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý giải quyết nguồn tin tội phạm đối với vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang vào ngày 17/11. Vụ ngộ độc đã làm 1 học sinh sinh năm 2016, quốc tịch Malaisia, tử vong. Để phục vụ điều tra, Công an đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các bệnh viện lưu giữ, bảo lưu tất cả mẫu máu của các bệnh nhân. Đồng thời nhanh chóng cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân khi có yêu cầu. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang phát hiện 3 vi khuẩn độc hại trong mẫu gà chiên gồm: Samonella, Bacillus, E.coli cùng trong mẫu cánh gà chiên.

Cơ quan chức năng xác định ông Bùi Phúc Lam, 40 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang là người được Trường ISChool Nha Trang hợp đồng tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Người này cũng là chủ cơ sở kinh doanh bán hàng ăn uống giải khát tại căng tin của trường. Tính đến trưa ngày 23/11, các bệnh viện đã tiếp nhận, xử trí 665 ca ngộ độc thực phẩm. Hiện còn 86 trường hợp đang được điều trị và không còn trường hợp nặng cần theo dõi.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận