Tin tức

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng đánh Phó Chủ tịch xã chấn thương sọ não

(VOVTV) - Công an thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng là Giám đốc và nhân viên lái máy xúc của Công ty TNHH Nam Anh do có hành vi chống người thi hành công vụ.

Tác giả Linh Giang / VOV Đông Bắc
19/04/2022 07:48

Hai đối tượng bị khởi tố là Phạm Văn Tùng (SN 1984), trú thôn Chùa Thượng, xã An Thượng), Giám đốc Công ty TNHH Nam Anh và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1993), nhân viên lái máy xúc của Công ty.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng đánh Phó Chủ tịch xã chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Văn Tùng tại cơ quan điều tra

Trước đó, như VOV đã đưa tin, Công ty TNHH Xăng dầu Ngân Giang HD thuê Công ty TNHH Nam Anh san lấp tại thửa đất gần 5.000 m2 ở xã An Thượng, thành phố Hải Dương và việc san lấp tiến hành khi chưa được chính quyền địa phương cấp phép. Do đó, UBND xã An Thượng đã yêu cầu tạm dừng san lấp để xác định mốc giới giữa thửa đất của doanh nghiệp với đất nông nghiệp của một số hộ dân. Công ty TNHH Xăng dầu Ngân Giang HD đã chấp hành và cam kết tạm dừng hoạt động san lấp cho đến khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên đơn vị thi công là Công ty TNHH Nam Anh vẫn tập kết vật liệu và tổ chức san lấp trái phép.

Đến khoảng 21h ngày 15/4, nhóm cán bộ xã An Thượng (trong đó có ông Nguyễn Văn Hanh, Phó Chủ tịch xã) đi kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định tạm dừng thi công san lấp tại thửa đất này thì bị Phạm Văn Tùng và Nguyễn Văn Mạnh xô đẩy, hành hung khiến ông Nguyễn Văn Hanh bị đa chấn thương, gãy xương mũi và một số răng hàm dưới, chấn thương sọ não.

Sau 3 ngày khẩn trương điều tra, Công an thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tùng và Nguyễn Văn Mạnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn