Tin tức

Khởi công xây dựng cây cầu 100 tỷ bắc qua sông Nậm Rốm

(VOVTV) - Sáng nay 13/3, UBND thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Thanh Bình bắc qua sông Nậm Rốm với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Tác giả Vũ Lợi/VOV Tây Bắc
13/03/2023 11:05

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Cây cầu Thanh Bình cũ được đầu tư xây dựng từ năm 1994, cầu có bề rộng hẹp, tải trọng thiết kế thấp, không phù hợp với quy mô đường 2 đầu cầu và tải trọng xe qua cầu, nhu cầu giao thông hiện tại và tương lai. Đặc biệt là sau khi dự án nâng cấp sân bay Điện Biên Phủ hoàn thành sẽ dẫn đến tắc nghẽn giao thông. 

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền, cầu đang có tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, cầu dầm đã xuất hiện nhiều vết nứt, không đảm bảo an toàn nếu tiếp tục khai thác sử dụng.

Khởi công xây dựng cây cầu 100 tỷ bắc qua sông Nậm Rốm - Ảnh 1.

Cầu Thanh Bình cũ hiện đang có dấu hiệu xuống cấp không đảm bảo lưu thông cho các phương tiện.

Cây cầu mới được đầu tư với quy mô dài 93m, chiều rộng 4 làn cho xe chạy 20m và chiều rộng cho người đi bộ là 10m, dải phân cách giữa 2m. Tổng mức đầu tư của Dự án cầu Thanh Bình là 100 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là hơn 86 tỉ đồng.

Khởi công xây dựng cây cầu 100 tỷ bắc qua sông Nậm Rốm - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Theo UBND thành phố Điện Biên Phủ, đây sẽ là một trong nhiều công trình được triển khai để tạo điểm nhấn về kiến trúc trong đề án chỉnh trang đô thị trước Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Do đó về phía thành phố và chủ đầu tư, nhà thầu thi công sẽ làm việc nghiêm túc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả, đúng kế hoạch đề ra.

Ý kiến của bạn