Sức khỏe

Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc được chính thức công nhận đạt chuẩn

(VOVTV) - Bệnh viện Hồng Ngọc được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) trao chứng nhận khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trung tâm đào tạo ngoại khoa chuẩn quốc tế.

Tác giả PV
28/11/2023 11:38

Được thành lập từ năm 1800, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh - Royal College of Surgeons (RCS) là một cơ quan chuyên môn độc lập có nhiều hoạt động, trong đó có chức năng đánh giá, xếp hạng ngoại khoa và cấp chứng chỉ toàn cầu theo những tiêu chí chặt chẽ. Lịch sử lâu đời cùng uy tín rộng khắp đã đưa RCS từ một tổ chức trở thành hệ tiêu chuẩn toàn cầu về phẫu thuật ngoại khoa. Các bệnh viện lớn trên khắp thế giới đều mong muốn được công nhận bởi RCS nhằm nâng cao uy tín về đào tạo và chất lượng phẫu thuật viên không chỉ trong nước mà là tiêu chuẩn quốc tế. 

unnamed.jpg

Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc được chính thức công nhận đạt chuẩn

Bệnh viện Hồng Ngọc đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trong 2 năm từ việc đầu tư máy móc, cơ sở vật chất hiện đại đến việc đào tạo đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giàu chuyên môn, quy trình quy chuẩn quốc tế…. Vượt qua 3 vòng thẩm định với 5 tiêu chí toàn cầu hết sức khắt khe, Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Ngọc) cùng với khoa Tai – Mũi – Họng, phẫu thuật đầu cổ đã chính thức ghi tên mình trong mạng lưới của Hiệp hội RCS.

Sự công nhận này là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Ngọc trong việc kiên định với tiêu chí "Thẩm mỹ y khoa an toàn" suốt 20 năm qua. Ông Salim Nazir, người đứng đầu bộ phận đảm bảo chất lượng Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh, cho biết đây là chương trình quan trọng, thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Việc đạt được chứng chỉ đào tạo phẫu thuật ngoại khoa là minh chứng cho nỗ lực, sự uy tín trong chất lượng chuyên môn và đội ngũ phẫu thuật viên đạt các tiêu chuẩn quốc tế. "Dấu mốc này cũng giúp các bác sĩ của bệnh viện có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo quốc tế, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn các trung tâm tại Việt Nam.", ông Salim Nazir nói.

Sự kiện này không chỉ công nhận trình độ chuyên môn đạt chất lượng toàn cầu của khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc mà còn ghi dấu mốc khẳng định bước tiến từ thương hiệu thẩm mỹ y khoa an toàn nay có thêm chức năng đào tạo các bác sĩ thẩm mỹ. Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh đã công nhận 03 bác sĩ tại Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Ngọc: BSCK II. Nguyễn Nguyệt Nhã, Thạc sĩ - Bác sĩ Bùi Tuấn Anh, Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Thị Hồng Nhung là giảng viên toàn cầu trong các chương trình đào tạo quốc tế.

unnamed.jpg

Việc đạt được chứng chỉ đào tạo phẫu thuật ngoại khoa là minh chứng cho nỗ lực, sự uy tín trong chất lượng chuyên môn và đội ngũ phẫu thuật viên đạt các tiêu chuẩn quốc tế

Facing The World là đối tác chiến lược hỗ trợ, đồng hành cùng Hồng Ngọc nói chung và Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Ngọc nói riêng trong hành trình đến với RCS. Bà Katrin Kandel CEO của Tổ chức xúc động chia sẻ "Đây là một hành trình dài nhưng việc chứng kiến những cơ sở y tế tuyệt vời này nhận được vinh dự cao quý như vậy đúng là một khoảnh khắc vô cùng tự hào".

Lãnh đạo Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: "Chứng chỉ RCS là một dấu mốc quan trọng không chỉ đối với bệnh viện Hồng Ngọc mà còn có ý nghĩa rất lớn với các chuyên khoa đạt được chứng nhận. Đây như một "giấy thông hành" để công nhận chất lượng dịch vụ toàn cầu. Và hơn cả là cơ hội giao lưu hợp tác với các bác sĩ y khoa giỏi trên toàn thế giới".

unnamed.jpg

Bệnh viện Hồng Ngọc đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trong 2 năm từ việc đầu tư máy móc, cơ sở vật chất hiện đại đến việc đào tạo đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giàu chuyên môn, quy trình quy chuẩn quốc tế….

Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh - Royal College of Surgeons (RCS) là cơ quan độc lập có nhiều hoạt động, trong đó có chức năng đánh giá và xếp hạng ngoại khoa và cấp chứng chỉ toàn cầu theo những tiêu chí chặt chẽ.

Hiện trên thế giới có nhiều tổ chức y tế được RCS công nhận. Tại Việt Nam có 3 tổ chức được RCS công nhận trong đó có Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ý kiến của bạn