Tin tức

Kho tiền vàng cổ trị giá hàng triệu euro bị đánh cắp tại bảo tàng ở Đức

(VOVTV) - Ngày 22/11, Cảnh sát khu vực miền Nam nước Đức cho biết, kho tiền vàng cổ Celtic trị giá lên đến hàng triệu euro đã bị đánh cắp từ Bảo tàng Celtic và La Mã tại Manching ở bang Bavaria, cách thành phố Munich 60km về phía Bắc.

23/11/2022 16:45

Cảnh sát địa phương cho biết các nhân viên tại bảo tàng đã phát hiện tủ trưng bày đã bị phá và toàn bộ số tiền vàng quý giá đã bị đánh cắp. Các nhà điều tra hiện chưa cung cấp chi tiết về vụ trộm, trong khi giới chức địa phương đã đề cập việc liên lạc điện thoại và Internet bị gián đoạn vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Được tìm thấy vào năm 1999 trong quá trình khai quật một khu định cư cổ đại ở Manching, bộ sưu tập gồm 483 đồng tiền vàng cổ có niên đại khoảng 100 năm trước Công nguyên này là một trong những điểm nhấn của Bảo tàng Celtic và La mã.

Kho tiền vàng cổ trị giá hàng triệu euro bị đánh cắp tại bảo tàng ở Đức - Ảnh 1.

Đồng xu Celtic có từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên và được phát hiện vào năm 1999. Ảnh: Theguardian

Đây cũng được coi là kho tiền vàng Celtic lớn nhất được phát hiện trong thế kỷ 20. Nhà chức trách ước tính giá trị số đồng tiền vàng này vào khoảng vài triệu euro. Giới chức bang Bavaria gọi vụ trộm này là "thảm họa", do những đồng tiền vàng này có giá trị lịch sử lớn và mang ý nghĩa đại diện cho nền văn hóa lâu đời của khu vực.

Lực lượng cảnh sát đang tích cực tiến hành điều tra để tìm cách thu hồi lại số tiền vàng bị đánh cắp.

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ trộm tài sản giá trị cao tại những bảo tàng ở Đức. Hồi năm 2017, đồng "lá phong lớn", được coi là đồng vàng lớn thứ hai thế giới, đã bị trộm khỏi bảo tàng nổi tiếng Bode của Đức. Vào năm 2019, kẻ trộm cũng đã đánh cắp 21 viên kim cương và các tài sản giá trị khác ở bảo tàng Green Vault, với tổng trị giá gần 114 triệu euro.

Ý kiến của bạn