Công nghệ

Khi nào ra mắt iPhone 13?

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone 13.

18/08/2021 09:07

Theo báo cáo, iPhone 13 sẽ được tung ra vào tuần thứ ba của tháng 9. Vì Apple thường tổ chức các sự kiện công bố iPhone vào ngày thứ Ba nên điều này có nghĩa sản phẩm có thể ra mắt vào ngày 21/9. Ông Ives tin rằng Apple dự kiến sản xuất từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone trong nửa cuối năm 2021, với 35-45% trong số đó là iPhone 13 “sản xuất trong quý 3”.

Khi nào ra mắt iPhone 13? - Ảnh 1.

Cũng theo ông Ives, các mẫu Pro sẽ mang đến tùy chọn bộ nhớ trong 1 TB - con số cao gấp đôi so với bộ nhớ trong tối đa của dòng sản phẩm hiện tại.

Trước đó vào đầu tuần, Mark Gurman của Bloomberg đưa ra một số thông tin về mức giá bán dành cho dòng iPhone mới. Ông nói rằng loạt sản phẩm năm nay không phải là bản nâng cấp lớn so với các mẫu hiện tại, nhưng điều đó không có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu và ngăn iPhone 13 trở thành một trong những điện thoại tốt nhất năm 2021. Trên thực tế, Apple dường như đang mong đợi một trong những chu kỳ nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay với dự báo bán ra khoảng 90 triệu máy trong năm nay.

Các mẫu mới sẽ có cùng kích thước với các biến thể hiện tại và giữ lại phần lớn thiết kế giống nhau, ngoại trừ một notch nhỏ hơn. Các tính năng camera mới và tốc độ được cải thiện sẽ là một trong những điểm hấp dẫn nhất trên sản phẩm. Chúng được đồn đại sẽ hỗ trợ các kiểu quay video chân dung, định dạng ProRes chất lượng cao hơn để quay video và một hệ thống giống như bộ lọc. Các mẫu Pro được cho là sẽ đi kèm ống kính siêu rộng 6 thấu kính được cải tiến với khả năng tự động lấy nét.

Khi nào ra mắt iPhone 13? - Ảnh 2.

Tất nhiên, điện thoại đi kèm chip A15 Bionic mới mà TrendForce cho biết sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm+. Các mẫu Pro nhiều khả năng cũng đi kèm tốc độ làm mới 120 Hz nhanh hơn và màn hình luôn bật. Các báo cáo trước đó cũng chỉ ra loạt iPhone mới đi kèm pin lớn hơn và sạc nhanh hơn.

Ông Ives cũng tuyên bố rằng tất cả các mẫu máy ảnh mới sẽ có cảm biến LiDAR để có trải nghiệm AR tốt hơn và cải thiện khả năng lấy nét tự động trong môi trường thiếu sáng. Dòng iPhone 13 được dự báo sẽ có giá tương tự cấu trúc hiện tại.

Ý kiến của bạn