Tin tức

Khi nào hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM trở lại bình thường?

(VOVTV) - Hiện nay tại TP.HCM mới chỉ có 11/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động, số còn lại chưa biết khi nào sẽ hoạt động trở lại nên dù vừa qua được sự hỗ trợ của các đăng kiểm viên quân đội thì tình hình vẫn còn rất căng thẳng.

Tác giả Hà Khánh/VOV TPHCM
24/03/2023 07:56

- 19 kiểm định viên quân đội hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở phía Nam

- Chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ kiểm định xe

Tại họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội và phòng chống dịch của UBND TP.HCM diễn ra chiều ngày 23/3, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, hiện nay tại TP.HCM chỉ còn 11/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 23/53 chuyền kiểm định, 99/197 đăng kiểm viên, năng lực phục vụ 1.530 lượt xe/ngày.

Khi nào hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM trở lại bình thường? - Ảnh 1.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM (ảnh T.Nhân)

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại TP.HCM, trong tháng 3/2023, số phương tiện đến hạn kiểm định là gần 49.000 phương tiện, khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm chỉ đạt 55%. Trong tháng 4/2023 có đến 84.600 phương tiện đến hạn đăng kiểm và khả năng đáp ứng chỉ là 31%.

Do đó dù thời gian qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với TP.HCM có nhiều giải pháp để nâng cao công suất đăng kiểm như: tăng thêm giờ, làm ngoài giờ, mở thêm số chuyền nhưng vẫn không giải quyết hết. Các trung tâm đăng kiểm ngừng hoạt động vẫn chưa biết khi nào hoạt động trở lại nên tình hình đăng kiểm tại TP vẫn rất căng thẳng.

Ông Đỗ Ngọc Hải cho biết thêm: "Khi tất cả 53 chuyền này hoạt động trở lại như trước khi có các sự cố vừa rồi thì mới hoạt động bình thường được. Do đó với sự tăng cường bên quân đội thì mới đáp ứng vấn đề nhân sự thôi. Còn lại thiết bị máy móc phải đầy đủ như trước đây mới đáp ứng được nhu cầu của hành khách"./.

Ý kiến của bạn