Tin tức

Khánh thành cột cờ Việt Nam tại phái bộ LHQ nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOVTV) - Bệnh viện dã chiến của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan vừa khánh thành cột cờ Việt Nam và Liên Hợp Quốc vào đúng kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ 19/5.

Tác giả Hồ Điệp / VOV1
18/05/2023 17:33

Cột cờ nằm ở vị trí ngay cổng vào khu làm việc của Bệnh viện dã chiến 2.4 thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan. Công trình được xây dựng góp phần tạo ấn tượng tốt với khách quốc tế và bệnh nhân đến đây, thể hiện niềm tự hào dân tộc, góp phần làm đẹp không gian cảnh quan trong khuôn viên của bệnh viện.

Khánh thành cột cờ Việt Nam tại phái bộ LHQ nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Đây là một trong chuỗi những hoạt động hướng đến kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại LHQ. Với hai lá cờ biểu tượng của Việt Nam và Liên Hợp Quốc, đây sẽ là điểm đến của du khách, người dân địa phương và bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện.

Khánh thành cột cờ Việt Nam tại phái bộ LHQ nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Ý tưởng xây dựng cột cờ được các bác sỹ Bệnh viện Dã chiến cấp 2.4 Việt Nam ấp ủ từ những ngày đầu tiếp quản cơ sở y tế Liên Hợp Quốc. Trong buổi lễ khánh thành, Thiếu tướng Emmanuel Rugazora, Chỉ huy trưởng quân sự phân khu Unity, Nam Sudan đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ nhân viên của bệnh viện Dã chiến Việt Nam cũng như người dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới mà người dân Nam Sudan và châu Phi ngưỡng mộ./.

Ý kiến của bạn