Tin tức

Khánh Hòa xử phạt chủ nhà hàng 'chặt chém' khách du lịch hơn 20 triệu đồng

(VOVTV) - Ngày 13/4, UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; giá, phí, lệ phí, hóa đơn đối với hộ kinh doanh Thạnh Sương trên đường Trần Phú.

Tác giả Thanh Hà/VOV Miền Trung
14/04/2023 07:54

Đây là chủ nhà hàng vừa bị phản ánh “chặt chém” 3 người khách nước ngoài với số tiền khách phải thanh toán hơn 8,7 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt của UBND thành phố Nha Trang, hộ kinh doanh Thạnh Sương ở đường Trần Phú, phường Lộc Thọ đã vi phạm khi không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nhà hàng này không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Cụ thể, tại cơ sở kinh doanh này chủ hộ treo biển hiệu là “Nhà bè”, nhưng trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lại tên là Thạnh Sương. Tổng hợp các lỗi vi phạm, hộ kinh doanh này bị phạt hơn 20 triệu đồng.

Khánh Hòa xử phạt chủ nhà hàng 'chặt chém' khách du lịch hơn 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra làm việc với Nhà hàng vi phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng bài viết có tiêu đề: “chuyện 3 người Trung Quốc bị “chém” giữa đêm tại Nha Trang”, phản ánh việc Nhà hàng hải sản nhà bè ở đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có hành vi “chặt chém” nhóm du khách trên vào ngày 10/4/2023 …”.

Cụ thể, có 3 người Trung Quốc đã vào nhà hàng này ăn tối. Khi thanh toán, nhà hàng tính 3 người này đã sử dụng hơn 11 kg hải sản, gồm các loại như: ghẹ, sò kim cương, mực nháy… với tổng số tiền hơn 8,7 triệu đồng.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ, bình luận, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ để giữ gìn thương hiệu du lịch Nha Trang- Khánh Hòa. UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 1 chủ trì, phối hợp với các lực lượng kiểm tra, xử lý./.

Ý kiến của bạn