Tin tức

Khánh Hòa: Tìm thấy thanh niên sau 9 ngày mất tích ở khu du lịch, sau đó bị lạc trong rừng

(VOVTV) - Một thanh niên 29 tuổi bị lạc trong rừng 9 ngày khi đi du lịch dã ngoại tại Khu du lịch Ba Hồ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã được tìm thấy vào sáng nay (26/2).

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
26/02/2024 21:52

Thanh niên bị lạc là Nguyễn Hữu Trung, 29 tuổi, ngụ xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa may mắn được người dân địa phương phát hiện ở vùng núi Dốc Mơ cách khu du lịch Ba Hồ, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa hơn khoảng 5km. Lúc này anh Trung trong tình trạng kiệt sức và được người dân đưa về nhà an toàn .

Khánh Hòa: Tìm thấy thanh niên sau 9 ngày mất tích ở khu du lịch, sau đó bị lạc trong rừng- Ảnh 1.

Khu du lịch Ba Hồ giữa rừng núi, nhiều gộp đá

Trước đó, ngày 17/2, anh Trung và 6 người thân đi dã ngoại ở khu du lịch Ba Hồ, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa. Khi cả nhóm đến bãi Tò Te, mọi người dừng lại nghỉ mệt nhưng anh Trung vẫn tiếp tục đi và bị mất tích. 

Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người gồm dân quân, Công an địa phương phối hợp với gia đình tìm kiếm ở nhiều vị trí. Do địa hình rừng núi hiểm trở, nhiều gộp đá, khe nước trơn trượt nên việc tìm kiếm bất thành. Khi đi anh Trung có đem theo một ít thức ăn trong balo, thời gian đi lạc, anh đã ăn cây dại trong rừng, uống nước suối. Anh Trung men theo dọc bờ suối để về cho đến khi gặp được người dân.

Khánh Hòa: Tìm thấy thanh niên sau 9 ngày mất tích ở khu du lịch, sau đó bị lạc trong rừng- Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hữu Trung may mắn được tìm thấy. Ảnh: Khánh Toàn

Khu du lịch Ba Hồ cách thành phố Nha Trang 25 km về phía Bắc. Nơi đây có suối Ba Hồ bắt nguồn từ đỉnh Hòn Sơn cao 660 m, chảy men theo triền đá, len lỏi giữa rừng, hình thành ba hồ nước lớn ở những độ cao khác nhau./.

Ý kiến của bạn