Xã hội

Khánh Hòa: lại xảy ra ngộ độc sau khi ăn cơm gà bán trước cổng trường

(VOVTV) - Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ nghi ngộ độc khiến nhiều học sinh phải nhập viện điều trị sau khi ăn cơm gà bán trước cổng trường ở thành phố Nha Trang.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
01/04/2024 18:17

Trước đó, vào ngày 29/3, sau khi ăn cơm gà bán trước cổng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, trên đường Hàn Thuyên, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, một số học sinh có triệu chứng ngộ độc như nôn ói, đau bụng... rồi nhập viện điều trị. Đến ngày 31/3, còn 10 trường hợp đang điều trị ở các bệnh viện có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy. 

Khánh Hòa: lại xảy ra ngộ độc sau khi ăn cơm gà bán trước cổng trường- Ảnh 1.

Học sinh đang được điều trị ngộ độc tại bệnh viện ở thành phố Nha Trang

Tổ công tác của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã đến các bệnh viện điều tra dịch tễ bệnh nhân, xác định người bán cơm trên vỉa hè đối diện trường. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Trước đó, vào giữa tháng 3 vừa qua, 367 người đã phải đến các bệnh viện để khám, điều trị sau khi ăn cơm gà Trâm Anh, trên đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang. Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho biết, trên các mẫu gồm thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm, phát hiện khuẩn Salmonella trong mẫu hành phi, gà xé và khuẩn Bacillus trong cơm gà chan xốt trứng, gà xé, dưa chua...

Ý kiến của bạn