Kinh tế và Phát triển

Khánh Hòa giải thể Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh

(VOVTV) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định giải thể Ban Quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh, việc giải thể sẽ hoàn thành trong tháng 9/2023.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
19/09/2023 08:19

Ban Quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh là đơn vị trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa, được thành lập cách đây hơn 15 năm, có chức năng quản lý, phát triển các dự án du lịch tại khu vực bắc bán đảo Cam Ranh.

UBND tỉnh Khánh Hòa chuyển giao nhiệm vụ, quyền hạn quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ, chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ của các cơ sở kinh doanh cho Sở Du lịch tiếp nhận và thực hiện.

Nhiệm vụ, quyền hạn phối hợp kiểm tra, phát hiện, đề xuất kiến nghị với cấp có thẩm quyền các dự án không đúng với quy hoạch hoặc có tác động tiêu cực đến cảnh quan môi trường; bảo vệ, tôn tạo tài nguyên và môi trường du lịch, an toàn trong khu du lịch; tổ chức cứu hộ, cứu nạn, quản lý hạ tầng kỹ thuật trong khu du lịch tại bán đảo Cam Ranh được UBND tỉnh Khánh Hòa chuyển giao cho UBND thành phố Cam Ranh và UBND huyện Cam Lâm.

Khánh Hòa giải thể Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh - Ảnh 1.

Bắc bán đảo Cam Ranh đang có nhiều dự án du lịch

Trước ngày 30/9/2023, Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh có trách nhiệm thực hiện việc giải thể, sắp xếp, quản lý viên chức, bàn giao tài chính, tải sản, con dấu và hồ sơ, tài liệu có liên quan theo đề án giải thể.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh đã chính thức giải thể. Toàn bộ công việc, UBND tỉnh đã giao trong tháng 9 phải hoàn thành. Hầu hết anh em, cán bộ, công chức, viên đã về được các Sở, các địa phương rồi. Có đồng chí từ viên chức chuyển thành công chức, có đồng chí chuyển về các trung tâm dịch vụ, cơ bản đã ổn định".

Ý kiến của bạn