Khám phá

Khánh Hòa chủ động đón du khách, khôi phục du lịch

(VOVTV) - Hơn 2 tháng qua, tỉnh Khánh Hòa từng bước mở cửa thị trường du lịch, đón hơn 4.000 du khách quốc tế cùng hàng vạn khách trong nước. Linh hoạt mở cửa để đón khách an toàn là giải pháp hữu hiệu để phục hồi du lịch Khánh Hòa.

Tác giả Thái Bình / VOV miền Trung
12/01/2022 18:12

Khu di tích Tháp Bà Ponagar ở thành phố Nha Trang mở cửa trở lại đón khách từ giữa tháng 10 năm ngoái, đến nay mỗi ngày đón khoảng 200 - 300 khách trong và ngoài nước đến tham quan di tích. 

Khánh Hòa chủ động đón du khách, khôi phục du lịch - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đến tham quan Tháp Bà Ponagar

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng hoạt động của di tích này vẫn diễn ra bình thường. 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích Tháp Bà Ponagar cho biết: “Sống chung với dịch nên không quá lo lắng nữa, rất là bình tâm. Khách nước ngoài và khách trong nước đơn vị cũng phải đảm bảo an toàn. Nhân lực cũng không thể đi theo khách trên từng cây số, nên cũng nhờ đội ngũ hướng dẫn viên quán triệt du khách giúp mình”.

Khánh Hòa chủ động đón du khách, khôi phục du lịch - Ảnh 2.

Du khách Nga hào hứng ở Tháp Bà Ponagar

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón 20 chuyến bay thuê bao đưa hơn 4.000 du khách Nga đến tham quan, du lịch. Những du khách này sau khi nhập cảnh, làm các thủ tục cần thiết, lưu trú tại khách sạn để theo dõi trong 1 thời gian sau đó sẽ ra ngoài tham qua tại các địa điểm du lịch an toàn. 

Ông Bùi Quốc Đại, Trưởng phòng Điều hành Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cho biết, du khách mong muốn được thoải mái hơn, đặc biệt là được trải nghiệm tại các tụ điểm văn hóa, mua sắm.

“Mong là sau này giảm bớt hạn chế để du khách có nhiều tự do hơn. Họ được khám phá văn hóa Việt Nam mình nhiều hơn, quan trọng là giúp kinh tế mọi người đều được phát triển, không bị gò bó. Kinh tế hiện tại chỉ tập trung vào một số, nếu chia đều ra mới là tốt, tạo được công ăn việc làm, tạo ra luồng gió, tinh thần thay đổi được nhiều hơn”, ông Đại chia sẻ. 

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2022, ngành du lịch tỉnh Khánh Hoà tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tổ chức kích cầu, liên kết với các TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội để thu hút du khách nội địa. 

Đồng thời, ngành Du lịch địa phương chú trọng thị trường khách quốc tế như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan... theo phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thuê chuyến và thương mại. 

Khánh Hòa chủ động đón du khách, khôi phục du lịch - Ảnh 3.

Lãnh đạo ngành du lịch Khánh Hòa chào đón du khách có hộ chiếu vaccine

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đến nay tỉnh Khánh Hòa đã đón gần 5.000 khách quốc tế.

"Con số này rất là khiêm tốn, tuy nhiên đây là tín hiệu rất là vui mừng cho anh em trong ngành du lịch. Tất cả các cơ sở đón khách du lịch quốc tế đều có khu vực phòng đệm, cho các F0 thể nhẹ được điều trị tại chỗ. Khách cũng rất hài lòng. Đầu vào từ Cảng sân bay đã phối hợp rất chặt chẽ, hỗ trợ các đoàn khách. Các công ty lữ hành quốc tế lựa chọn Khánh Hòa rất là nhiều", bà Thanh cho biết. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận