Tin tức

Khánh Hòa: Cho phép mở lại quán bar, vũ trường, karaoke

(VOVTV) - Các quán bar, vũ trường, karaoke chỉ được đón người có thẻ xanh, thẻ vàng và hoạt động không quá 50% công suất, bắt buộc quét mã QR, chấp hành 5K.

Tác giả Thái Bình / VOV Miền Trung
15/11/2021 23:44

Tối 15/11, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch COVID - 19 giai đoạn 3, từ ngày 16/11/2021 đến khi có thông báo mới. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa cho phép mở lại quán bar, vũ trường, karaoke với điều kiện chỉ được tiếp người có thẻ xanh, thẻ vàng và tuân thủ nghiêm an toàn phòng chống dịch. 

Khánh Hòa: Cho phép mở lại quán bar, vũ trường, karaoke - Ảnh 1.

Quán bar, vũ trường, karaoke tại Khánh Hòa được phép mở cửa trở lại.

UBND tỉnh Khánh Hoà giao UBND cấp huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, xem xét, quyết định cho phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các quy định phòng chống dịch. Đồng thời thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp không đủ điều kiện, không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19. Các cơ sở này chỉ được đón người có thẻ xanh, thẻ vàng và hoạt động không quá 50% công suất; bắt buộc quét mã QR, chấp hành 5K.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K khi ra khỏi nhà, hạn chế tập trung đông người. Công dân khi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… làm việc phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID - 19, nếu chưa tiêm phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. 

Các hoạt động tập trung đông người như hội nghị, hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội, liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, được phép triển khai nhưng không quá 100 người cùng thời điểm; bắt buộc quét mã QR và phải được UBND cấp xã xem xét, chấp thuận trước khi tổ chức.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, địa phương cơ bản kiểm soát được dịch, số người đủ 18 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine đạt gần 90%. Tỉnh Khánh Hòa chuyển sang giai đoạn 3 về kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội.  

Ý kiến của bạn