Tin tức

Khánh Hòa: Chợ đầu mối, cảng cá nhộn nhịp đầu năm mới

(VOVTV) - Sáng ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2021, chợ đầu mối và các cảng cá tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhộn nhịp cảnh mua bán. Các tàu cá sau khi trở về, nhanh chóng lấy đá, dầu để ra khơi khai thác hải sản.

Tác giả Thái Bình / VOV Miền Trung
01/01/2021 14:50

Chợ đầu mối tại chợ Đầm, thành phố Nha Trang chỉ họp từ 12 giờ đêm đến khoảng 5 giờ sáng. Đây là nơi tiêu thụ hàng trăm tấn nông, thủy sản của người dân. Trong ngày đầu tiên của năm mới, các hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cá ổn định. 

Khánh Hòa: Chợ đầu mối, cảng cá nhộn nhịp đầu năm mới - Ảnh 1.

Chợ đầu mối tại Chợ Đầm tấp nập từ lúc 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng

Ông Nguyễn Khoa Bảy chuyên mua bán hàng rau củ ở chợ này cho biết: "Bây giờ mới đầu năm thấy cũng hơi chậm so với mọi năm khác. Năm nay do dịch Covid-19, người ta cũng hạn chế ra đường. Chợ đầu mối nên phải có thời gian của mình để bán cho những chợ lẻ, chợ nhỏ để họ tiêu thụ hàng. Hàng của mình là tươi sống nên không để lâu được".

Cảng cá Hòn Rớ và chợ đầu mối thủy sản Nam Trung bộ ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang cũng hoạt động náo nhiệt từ đêm qua. Nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa trở về trên khoang tàu đầy cá. Hiện nay, sức mua của các doanh nghiệp tăng cao, phục vụ chế biến xuất khẩu nên cá bán được giá.

Khánh Hòa: Chợ đầu mối, cảng cá nhộn nhịp đầu năm mới - Ảnh 2.

Cá đang bán được giá, ngư dân phấn khởi

Ông Trần Thanh Long, thuyền trưởng tàu cá KH-93979 TS, ở phường Xương Huân, thành phố Nha Trang chia sẻ: "Về trúng ngày mồng Một, bán cá thấy cũng ngon, bán kiếm ít đồng, cá được 30-40-50 ngàn đồng/kg. Cho anh em vui chơi, nghỉ Tết 1 ngày rồi mai đi lại, về kịp Tết cuối năm. Trong mong năm 2021, làm biển cá, tôm có giá để bà con đi làm thôi".

Năm 2020, trong bối cảnh nền kinh tế địa phương suy giảm sâu nhưng ngành thủy sản tỉnh Khánh Hòa vẫn tăng trưởng gần 2%, đạt sản lượng hơn 110 ngàn tấn. 

Đầu năm mới 2021, giá thủy sản ổn định, các ngư dân phấn khởi ra khơi đánh chuyến biển cuối năm trước khi đón Tết cổ truyền. 


Khánh Hòa: Chợ đầu mối, cảng cá nhộn nhịp đầu năm mới - Ảnh 3.

Các tàu cá đang lấy đá, lấy dầu để đi chuyến biển cuối năm

Ông Thân Văn Hợi, Phó Trưởng Ban Quản lý cảng cá Hòn Rớ và chợ đầu mối thủy sản Nam Trung bộ cho hay : "Mỗi tàu đánh bắt xa bờ có hơn 10 ngư dân cùng nhau đi chuyến biển dài khoảng 20 ngày tại ngư trường Trường Sa. Chuyến cuối cùng trong năm là chuyến rất có ý nghĩa đối bà con ngư dân, tổng kết lại 1 năm. Khu vực neo đậu của Cảng có gần 1 ngàn tàu nhưng chỉ có 30 tàu chuẩn bị ra vươn khơi bám biển. Ban Quản lý Cảng sẵn sàng tạo điều kiện cho bà con ngư dân sắp xếp tàu thuyền và cung cấp nhu yếu phẩm".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận