Tin tức

Khẩn tìm người tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chiều 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông báo khẩn tìm người tới Bệnh viện Phổi Hà Nội nơi có ca COVID-19.

27/07/2021 15:40

Theo CDC Hà Nội, những người đến khám, chữa bệnh, làm việc, liên hệ công tác, liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội thời gian từ ngày 6/7 đến ngày 25/7 tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số: 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 (CDC Hà Nội) để được trợ giúp.

Tính từ thời điểm đợt dịch 4 từ ngày 27/4 đến nay TP Hà Nội ghi nhận 849 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số ca ghi nhận ngoài cộng đồng là 521, số ca là đối tượng được cách ly là 328.

Liên quan tới chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, theo thống kê của Sở Y tế, tới trưa 27/7, tại bệnh viện này ghi nhận 32 người nhiễm SARS-CoV-2. Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7 cho đến khi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Đối với bệnh nhân F0, Sở Y tế yêu cầu chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Các bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong thời gian tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bên cạnh đó, chuyển toàn bộ bệnh nhân tại khoa Hồi sức đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và chuyển toàn bộ bệnh nhân COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) đang điều trị nội trú đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận