Giải trí

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh

Không phải lúc nào Hoàng gia Anh cũng chọn những thiết kế đơn giản. Đôi khi trong bộ trang phục của họ mang những ý nghĩa nào đó.

17/06/2021 08:44

Mọi người có lẽ đều biết về tình yêu của Nữ hoàng Elizabeth đối với những bộ trang phục đơn sắc. Tuy nhiên, không phải lúc nào Hoàng gia Anh cũng chọn những thiết kế đơn giản. Đôi khi trong bộ trang phục của họ cài cắm những ý nghĩa nào đó.

Nữ hoàng Elizabeth bày tỏ lòng kính trọng tới Hoàng thân Philip

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Vài tuần trước, Nữ hoàng Elizabeth đã tham dự sự kiện công khai đầu tiên kể từ khi chồng bà, Hoàng thân Philip qua đời. Nữ hoàng mặc một chiếc áo khoác màu xanh lam với cổ áo màu vàng hoa bên ngoài một chiếc váy phù hợp, cũng được điểm xuyết những bông hoa màu vàng. Sự lựa chọn trang phục này bày tỏ lòng kính trọng của Nữ hoàng Elizabeth đối với Hoàng thân Philip, vì nó giống chiếc váy mà bà đã mặc khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của ông.

Kate Middleton thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào #MeToo

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Lễ trao giải BAFTA 2018 có quy định cụ thể về trang phục mà những người nổi tiếng được khuyến khích mặc. Đó là bất cứ thứ gì có màu đen, như một biểu tượng ủng hộ phong trào #MeToo . Là một đại diện của chế độ quân chủ, Kate Middleton nên tránh xa việc thể hiện bất kỳ quan điểm chính trị nào. Tuy nhiên, trên chiếc váy màu xanh lá cây do Jenny Packham thiết kế, Middleton đeo một chiếc thắt lưng đen như một dấu hiệu ủng hộ cho phong trào này.

Váy trả thù của Công nương Diana

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất trong bộ sưu tập này có lẽ là "chiếc váy trả thù" của Công nương Diana .

Chiếc váy được mặc vào ngày 29/6/1994, tại một bữa ăn tối gây quỹ mà ban đầu Diana từ chối đi dự. Tuy nhiên, ngay trước bữa ăn tối, bộ phim tài liệu truyền hình "Charles: The Private Man, The Public Role" được phát sóng gây chấn động với nội dung Thái tử Charles lần đầu thừa nhận ngoại tình. Khi MC Jonathan Dimbleby hỏi ông có chung thủy với vợ không, thái tử trả lời: "Cho đến khi mọi thứ không thể cứu vãn, cả hai chúng tôi đều cố gắng". Ông cho biết nối lại quan hệ với người yêu cũ - Camilla Bowles - năm 1986, khi rạn vỡ tình cảm với vợ.

Ban đầu, Diana dự định mặc một thiết kế kín đáo hơn của Valentino, nhưng bà quyết định thay đổi vào phút chót. Stylist của bà - Anna Harvey - kể trên Telegraph công nương đã chọn trang phục gợi cảm nhất trong tủ quần áo. Đó là chiếc váy đen nhà mốt Hy Lạp - Christina Stambolian - gửi cho bà 3 năm trước. Diana từng cảm thấy bộ đầm "quá táo bạo", không phù hợp chuẩn mực hoàng gia Anh nên chưa mặc.

Chiếc váy ngay lập tức được tuyên bố là để "trả thù" cho cuộc phỏng vấn và kể từ đó trở thành một trong những bộ trang phục nổi tiếng nhất của Diana.

Meghan đã bày tỏ sự tôn kính đối với Khối thịnh vượng chung bằng mạng che mặt trong đám cưới

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Tại đám cưới của Meghan và Hoàng tử Harry, cô mặc một chiếc váy của Givenchy. Tuy nhiên, mạng che mặt được thiết kế bởi nhà thiết kế người Anh, Clare Waight Keller. Mạng che mặt dài 5 mét có thêu những bông hoa tượng trưng cho Khối thịnh vượng chung. Meghan sau đó tiết lộ rằng chi tiết này khá bất ngờ đối với Harry, vì anh không ngờ cô dâu của mình lại kết hợp các ý tưởng chính trị của mình một cách thân mật như vậy.

Kate Middleton bày tỏ lòng kính trọng đối với những quốc gia mà cô ấy đến thăm

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Trong nhiều chuyến công du của Kate và chồng, nữ công tước thường thể hiện sự tôn trọng đối với các quốc gia mà cô đến thăm thông qua trang phục của mình - các lựa chọn màu sắc trang phục của cô thường ám chỉ màu sắc quốc gia của đất nước. Trong chuyến thăm Ba Lan vào năm 2017, Kate mặc một chiếc váy trắng với một chiếc ví màu đỏ, có liên quan đến màu sắc của quốc kỳ Ba Lan. Và trong chuyến du lịch Canada, cô đã trang trí chiếc váy đỏ của mình bằng một chiếc lá phong.

Chiếc váy của Kate Middleton để tưởng nhớ Công nương Diana

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 6.

Vào năm 2017, nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana, Kate Middleton đã quyết định bày tỏ lòng kính trọng với Lady Di qua chiếc váy của cô ấy. Cô mặc một chiếc váy màu xanh lá cây với tay dài - cùng một kiểu váy mà Công nương Diana thường mặc. Ngoài ra, chiếc váy của Kate còn được điểm thêm hoa anh túc, loài hoa là biểu tượng của sự tưởng nhớ ở Anh.

Công chúa Beatrice ủng hộ chiến dịch chống bắt nạt trên mạng

Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 7.

Năm 2018, Công chúa Beatrice tham dự sự kiện Chelsea Flower Show với một chiếc váy hoa tuyệt đẹp. Ngoài ra, công chúa cầm một chiếc túi xách nhỏ màu đen với chú thích tùy chỉnh có nội dung: “Be cool, be nice”. Đó là khẩu hiệu của chiến dịch chống bắt nạt trên mạng mà Beatrice ủng hộ.

Công nương Diana từ chối mặc đồ Chanel
Khám phá những ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh - Ảnh 8.

Trong rất nhiều chuyến công du và sự kiện Công nương Diana tham dự, bà đều diện những bộ trang phục của nhiều nhà thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, có một thương hiệu mà Diana không muốn mặc.

Nhà thiết kế người Úc Jayson Brunsdon, người đã giúp chọn tủ quần áo của Diana trong chuyến đi cuối cùng đến Úc vào năm 1996, đã chia sẻ câu chuyện về việc Công nương Diana từ chối mặc đồ Chanel sau khi ly hôn với Thái tử Charles. Anh kể lại rằng họ đang tìm kiếm một đôi giày để phù hợp với chiếc váy Versace của Diana, và Brunsdon đề nghị thử đôi của Chanel.

Nhưng bà ngay lập tức từ chối: “Tôi không thể mặc biểu tượng hai chữ C lồng vào nhau như thế. Hai chữ C. Đó là Camilla và Charles”.

Ý kiến của bạn