Tin tức

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2022

(VOVTV) - Sáng nay (5/12), Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2022 do Sở Du lịch TP tổ chức đã chính thức khai mạc. Với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”, tuần lễ sẽ kéo dài đến hết ngày 11/12 với rất nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc.

Tác giả Minh Thắm / VOV TP.HCM
05/12/2022 17:26

Tuần lễ Du lịch TP.HCM được khai mạc với Lễ Thượng cờ và Lễ phát động tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN của Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1).

Cac dai bieu thuc hien nghi thuc ban phao mau chinh thuc phat dong Tuan le du lich TP.HCM 2022.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức bắn pháo màu, chính thức phát động Tuần lễ du lịch TP.HCM 2022

Trong thời gian diễn ra từ ngày 5 đến 11/12, tại các địa điểm tiêu biểu ở trung tâm TP.HCM như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện Trung tâm, Nhà hát Thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ có “Không gian du lịch - văn hoá - âm nhạc” với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, nhảy hiện đại và các trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, viết thư pháp, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống... Các talkshow, diễn đàn thúc đẩy du lịch xanh cũng sẽ được tổ chức.

Ba Phan Thi Thang - Pho Chu tich UBND TP.HCM phat bieu khai mac Tuan le du lich TPHCM 2022.jpg

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc Tuần lễ du lịch TPHCM 2022

Đặc biệt, lần đầu tiên hoạt động triển lãm và vẽ tranh ký họa đô thị do nhóm kiến trúc sư “Urban Sketcher” thực hiện cũng sẽ ra mắt công chúng.

Hoa hau HHen Nie bien dao mua Quang Dang ca si Thao Trang. la 3 trong so 22 guong mat dai su cua Tuan le du lich TP.HCM nam 2022.jpg

Hoa hậu H’Hen Niê, biên đạo múa Quang Đăng, ca sĩ Thảo Trang... là 3 trong số 22 gương mặt đại sứ của Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2022

Hưởng ứng Tuần lễ Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, các điểm tham quan – vui chơi giải trí, các cơ sở ăn uống và mua sắm trên địa bàn Thành phố cũng tung ra nhiều tour tuyến mới và hàng loạt sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Các sự kiện như: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hozo, Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM và Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank cũng là những hoạt động nằm trong Tuần lễ này.

Ngay sau le phat dong 22 dai su du lich TP.HCM se tiep tuc di chuyen bang xe buyt de tham quan thanh pho.jpg

Ngay sau lễ phát động, 22 Đại sứ du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục di chuyển bằng xe buýt để tham quan thành phố

Ý kiến của bạn