Văn hóa - Du lịch

Khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024

(VOVTV) - Tối 22/3, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024.

22/03/2024 22:30

Đêm khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 được mở đầu bằng phần nhạc cảnh đặc sắc mang tựa đề "Tinh hoa đất võ”, tái hiện các giai đoạn lịch sử của tỉnh Bình Định trong 20 phút. Với 4 phân đoạn: Hào khí Tây Sơn, Lung linh tháp Vàng, Lấp lánh biển bạc, Tinh hoa đất võ, kết hợp với âm nhạc truyền thống và phong cách World Music, tiết mục mở màn đã tạo không khí hào hùng và đầy ấn tượng. Khán giả được thưởng thức phần biểu diễn nghệ thuật "Amazing Binh Dinh", với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024- Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại đêm khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 bắt đầu từ ngày 22/3 đến ngày 31/3 với nhiều sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Định mang chủ đề “Tinh hoa Đất Võ”. Amazing Binh Dinh Fest 2024 cũng là hoạt động đồng hành với Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024. Điểm nhấn của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm Giải vô địch Thế giới mô tô nước ABP Aquabike và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O. 

Khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024- Ảnh 2.

Các đại biểu dự khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024

Bình Định là địa phương đầu tiên của Việt Nam đăng cai Chặng đua của Giải vô địch thế giới thể thao dưới nước và tự hào hơn khi có đội đua thuyền máy đầu tiên của nước chủ nhà - Đội đua thuyền máy F1 H20 Bình Định - Việt Nam cùng tranh tài.

Phát biểu tại đêm khai mạc, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, lần đầu tiên nhiều sự kiện được kết hợp tổ chức ở Bình Định. Đặc biệt, các giải đua mô tô nước trên đầm Thị Nại là sự kiện thể thao đặc biệt với sự tham dự của các tay đua hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội cho những người yêu thích môn thể thao dưới nước trong và ngoài nước tranh tài đầy kịch tính. 

Khai mạc Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024- Ảnh 3.

Các thành viên các đội cùng tập luyện

“Giải đua hứa hẹn sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam, đưa mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa ra cả nước. Đây cũng là cơ hội để quý vị đại biểu, khách quý, các vận động viên, du khách có giây phút trải nghiệm thú vị tại đầm Thị Nại. Qua Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, người dân và du khách thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo, riêng có của vùng “đất võ trời văn”, từ đó mang đến những phút giải trí đầy màu sắc và hấp dẫn, kịch tính,” ông Phạm Anh Tuấn nói.

Ý kiến của bạn