Tin tức

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2

(VOVTV) - Sáng ngày 8/12, Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM Lần 2 đã được khai mạc tại công viên ở chân cầu Thủ Thiêm 2, Thành phố Thủ Đức, mở đầu cho chuỗi sự kiện Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” 2022 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao TP phối hợp tổ chức.

Tác giả Minh Thắm/VOV TP.HCM
09/12/2022 14:32

Từ 6h sáng, gần 20 khinh khí cầu đủ sắc màu được trình diễn, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan, chụp hình.Theo Ban tổ chức, hoạt động này sẽ diễn ra trong suốt 4 ngày, từ nay đến hết ngày 11/12. Người dân không chỉ được ngắm khinh khí cầu mà còn có thể trải nghiệm hoạt động bay trên khinh khí cầu, ngắm thành phố từ độ cao 70m.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 - Ảnh 1.

Những chiếc khinh khí cầu rực rỡ sắc màu được trình diễn ở công viên chân cầu Thủ Thiêm 2.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM nói: "Ngày hôm nay chúng ta tổ chức sự kiện này ở chân cầu Thủ Thiêm 2 - một công trình mới của TP.HCM và trong một công viên mới - nơi chúng tôi kỳ vọng sẽ tổ chức được nhiều hoạt động của TP.HCM. Chúng ta sẽ không tập trung ở trung tâm TP nữa mà sẽ có không gian mở hơn để tổ chức được những sự kiện quy mô lớn hơn, cho phép du khách tham quan nhiều hơn. Lễ hội khinh khí cầu năm nay du khách có thể thưởng ngoạn TP.HCM và sông Sài Gòn từ trên cao".

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 - Ảnh 2.

Ông Lê Trương HIền Hòa - Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc.

Cũng tại khu vực này, trong 4 ngày diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động như Liên hoan Âm nhạc Thiếu nhi Hò Dô 2022, Trình diễn âm nhạc thiếu nhi – Nghệ sĩ Alastair và Band Dragon Plus, Đêm chung kết - Hozo Talent Band và các gian hàng ẩm thực, trò chơi, mua sắm cũng được tổ chức để phục vụ du khách mua sắm. Đặc biệt là những DJ show được tổ chức từ 23h đến 24h mỗi ngày với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, hứa hẹn mang đến cho công chúng những bữa tiệc âm nhạc sôi động, đa phong cách, đa sắc màu.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 - Ảnh 3.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, người dân và du khách có thể mua vé để trải nghiệm dịch vụ bay trên khinh khí cầu.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 - Ảnh 4.

Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm nghệ thuật xếp lá dừa tại Bưu điện TP.

Ngoài ra, tại một số khu vực trung tâm Thành phố như Công viên bến Bạch Đằng, Bưu điện Thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quảng trường Nhà hát Thành phố sẽ có các hoạt động như: biểu diễn nhạc cụ dân tộc, ảo thuật, nhảy hiện đại, Festival đường phố, trình diễn nghệ thuật ánh sáng, nặn tò he, xếp lá dừa./.

Ý kiến của bạn