Tin tức

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022

(VOVTV) - Tối 14/7, tại thành phố Đà Nẵng khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022. Lễ hội này do Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng cùng Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, chính quyền các địa phương Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hai nước tổ chức.

Tác giả Phương Cúc / VOV miền Trung
15/07/2022 08:42

Tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng – nơi diễn ra Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản đông đảo người dân và du khách cùng nhau hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội. Lễ hội này diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa phong phú, hấp dẫn đa dạng, quy tụ nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia. Bên cạnh những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, triển lãm các gian hàng, trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hội thảo, tọa đàm về giáo dục, du lịch, thể thao.

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022 - Ảnh 2.

Đại diện đơn vị tổ chức của hai bên Việt Nam và Nhật Bản đánh trống khai mạc lễ hội

Trong 4 đêm của lễ hội từ 14/7 đến 17/7/2022, các đơn vị tổ chức sẽ giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật Tuồng Việt Nam, thư pháp Nhật Bản, Múa truyền thống và đương đại, Biểu diễn Võ thuật Việt Nam và Nhật Bản, trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản,…

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022 - Ảnh 3.

Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong đêm khai mạc

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, lễ hội này góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Nhật Bản. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022 - Ảnh 4.

Các bạn trẻ hào hứng với hóa trang nhân vật hoạt hình của Nhật Bản

“Tôi hy vọng các bạn sẽ biểu diễn hết khả năng của mình giới thiệu cho bạn bè và du khách những nét đẹp nhất, nổi trội nhất về văn hóa của mỗi bên. Từ đó, thêm hiểu nhau, thêm gắn bó và thêm yêu thích đất nước, con người của nhau. Đây chính là tiền đề để chính ta gây dựng sự hợp tác có chiều sâu hơn nữa trên nhiều lĩnh vực trong tương lai”, bà Yến nói.

Ý kiến của bạn