Tin tức

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp

(VOVTV) - Tối 19/5, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã chính thức khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022, sự kiện được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Tác giả Phạm Hải/VOV ĐBSCL  -  
19/05/2022 22:41

Đất Sen hồng Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy các giá trị kinh tế, văn hóa của Sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp.

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tặng hoa cho các đơn vị tài trợ

Với chủ đề “Sen ngày mới” Lễ hội Sen diễn ra trong không khí phấn khởi, tươi mới, hăng say lao động, sản xuất, kinh doanh của mọi tầng lớp nhân dân, khi mọi hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch dần được phục hồi sau thời gian “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lễ hội Sen không chỉ đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, giao lưu, sáng tạo văn hóa, mà còn là cơ hội để kết nối, giao lưu của những người làm kinh tế về Sen, những người mong muốn mang Sen giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp  - Ảnh 2.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp

Đồng Tháp có diện tích trồng Sen với hơn 600 ha, triển vọng phát triển Sen Đồng Tháp rất lớn. Nhiều vùng trồng sen được mở rộng, đã có nhiều sản phẩm đặc sản, hàng quà tặng nguyên liệu từ sen của Đồng Tháp phát triển phong phú, đa dạng, mang tính nghệ thuật như: Tranh lá sen, thư pháp lá sen, hoa sen ướp tươi, lụa tơ sen, sữa sen, hạt sen sấy và trà sen thượng hạng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ một địa phương thuần nông, “khuất nẻo”, Đồng Tháp đã trở thành điểm sáng của cả nước về cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền thân thiện, đồng hành, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, tạo ấn tượng trong lòng du khách.

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp  - Ảnh 3.

Các đại biểu dự Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Đồng Tháp đã xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm từ cây Sen, chuẩn hóa sản phẩm ngành hàng Sen tham gia chương trình OCOP, kết nối nông dân để cùng sản xuất tạo ra vùng nguyên liệu để phát triển cây Sen. Bên cạnh đó, tăng cường sự liên kết giữa doanh nghiệp và người dân trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm từ Sen, gắn với phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của Đồng Tháp.

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp  - Ảnh 4.

Lễ hội Sen diễn ra từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5, tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen từ ngày 19/5/2022 đến ngày 21/5/2022, tại thành phố Cao Lãnh với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và của các tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức không gian ẩm thực, quà lưu niệm, đặc sản Sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ Sen./.

Ý kiến của bạn