Tin tức

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn

(VOVTV) - Chiều ngày 25/4, Sở Du lịch tỉnh Bình Định khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế năm 2023. Nhiều người dân và du khách thích thú khi nhìn thấy những khinh khí cỡ lớn ngay tại Quảng trường thành phố Quy Nhơn.

Tác giả Thanh Thắng/VOV Miền Trung
26/04/2023 10:17

Trong lễ khai mạc, 4 khinh khí cầu cỡ lớn được nâng lên khỏi mặt đất để người dân chiêm ngưỡng, check in. Tuy nhiên vì thời tiết gió lớn nên các phi công điều khiển khinh khí cầu hạ thấp sát mặt đất.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 1.

Các khinh khí cầu đủ màu sắc.

Anh Dương Anh Tài, trú phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn cho biết, anh cùng gia đình sẽ trải nghiệm bay treo tầm thấp với chiều cao từ 30m-50m để ngắm trọn vẹn thành phố biển Quy Nhơn: “Hôm nay khá nhộn nhịp. Khinh khí cầu là lễ hội lần đầu tiên ở Quy Nhơn nên em rất là thích thú. Nếu cái giá này thì cũng không mắc gì mấy. Sự kiện, dịch vụ như thế này cũng rất là đáng. Em sẽ trải nghiệm bay thử trên mặt đất và bay từ 30- 50m thôi. Cũng mong sở du lịch của mình cũng kích cầu thêm những dự kiện hấp dẫn, đem nguồn khách du lịch về Quy Nhơn".

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 2.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại quảng trường thành phố Quy Nhơn.

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế năm 2023 được tổ chức từ 25/04 đến 5/5 tại quảng trường thành phố Quy Nhơn. Du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu đủ màu sắc, kích thước và chủng loại. Đơn vị tổ chức đã bố trí 10 khinh khí cầu với đường kính từ 25 - 28 m, bay cao từ 300 - 500m, có thể chở 2 - 3 du khách bay cùng phi công để trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu, ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của phố biển Quy Nhơn bằng hình thức bay tự do hoặc bay neo tại chỗ.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 3.

Các khinh khí cầu được neo sát mặt đất để du khách check in.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 4.

Du khách đến xem khinh khí cầu.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 5.

Rất nhiều người mới đưa được khi khí cầu bay lên.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 6.

Chuẩn bị đưa khinh khí cầu bay lên.

Với hình thức bay tự do, đơn vị tổ chức sẽ bay vào từ 6 giờ đến 8 giờ hằng ngày, mỗi lượt bay ở độ cao từ 300 - 500 m và bay xa từ 5 - 10 km từ điểm cất cánh, giá vé bay là 4 triệu đồng. Với hình thức bay neo tại chỗ, sẽ bay từ 17 giờ đến 19 giờ hằng ngày, ở độ cao 30m- 50 m từ mặt đất, giá vé mỗi lượt bay là 200 nghìn đồng.

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn - Ảnh 7.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2023.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2023 là cơ hội kích cầu du lịch và thu hút khách du lịch đến với thành phố biển Quy Nhơn:

“Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đây là một hoạt động hiệu ứng cao đối với ngành du lịch Bình Định để mà tạo cái điểm nhấn cho lễ hội du lịch Bình Định năm 2023. Đặc biệt là sau lễ hội khinh khí cầu quốc tế thì chúng tôi tổ chức khai mạc lễ hội du lịch năm 2023 sẽ mời rất mời nhiều tỉnh, thành đến dự, tham quan các sản phẩm du lịch tỉnh Bình Định"./.

Ý kiến của bạn