Tin tức

Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023

(VOVTV) - Tối ngày 29/4, tại thành phố Quy Nhơn, Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu” chính thức được khai mạc.

Tác giả Thanh Thắng/VOV Miền Trung
30/04/2023 06:31

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 gồm 2 phần: "Sắc màu biển cả" và "Vũ điệu của sóng". Người dân và du khách được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm văn hóa vùng biển.

Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 - Ảnh 1.

Khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2023.

Tỉnh Bình Định có đường bờ biển dài hơn 134 km, cùng nhiều bãi tắm và thắng cảnh tươi đẹp như: Ghềnh Ráng, Phương Mai, Đầm Thị Nại, Hầm Hô, Núi Một... tạo nên một bức tranh thiên nhiên đa sắc màu. Ngoài ra, tỉnh này còn có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng và ẩm thực độc đáo mang phong vị riêng, góp phần tạo nên sự đa dạng sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu” thể hiện khát vọng cháy bỏng về một Quy Nhơn mang tầm vóc mới, diện mạo mới, hiện đại giữa thiên nhiên tươi đẹp. Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Bình Định tiếp tục giới thiệu, quảng bá những giá trị tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 - Ảnh 2.

Người dân và du khách thưởng thức các tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết: “Bình Định có ưu thế về biển và sản phẩm du lịch về biển. Hiện nay Sở Du lịch cũng phối hợp với các đơn vị để tổ chức các sự kiện trên biển như mô tô nước, dù lượn. Theo dõi, đôn đốc cơ sở kinh doanh du lịch nhất là các cơ sở lưu trú, các điểm đến chuẩn bị các điều kiện để đón khách. Trong 5 ngày nghỉ lễ, lượng khách du lịch mà nhất là khách nội địa sẽ đến Bình Định đông hơn”.

Cùng với chương trình khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2023, tại nhiều nơi trong tỉnh còn diễn ra nhiều hoạt động khác như lễ hội khinh khí cầu, carnival đường phố, cùng nhiều sự kiện văn hóa - thể thao, du lịch và thương mại thu hút du khách./.

Ý kiến của bạn