Tin tức

Khai mạc Hội hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' ở TPHCM

(VOVTV) - Tối ngày 6/2, Hội Hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" đã khai mạc tại bến Bình Đông, Q.8, TPHCM.

Tác giả Minh Thắm / VOV TPHCM
07/02/2021 09:48

Từ 6h chiều ngày 6/2, tuyến đường Bình Đông đã được rào chắn để trở thành tuyến phố đi bộ, phục vụ cho Lễ khai mạc Hội hoa xuân "Trên bến dưới thuyền". Việc họp chợ buôn bán hoa xuân ở bến Bình Đông, Quận 8 là hoạt động đã diễn ra suốt hơn 45 năm qua.

Tuy nhiên, Tết Tân Sửu năm nay, Hội hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" đã chính thức được TPHCM chọn đưa vào danh sách các sự kiện văn hóa lễ hội tiêu biểu của Thành phố. Vì thế, sự kiện được tổ chức bài bản hơn.

Khai mạc Hội hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' ở TP HCM - Ảnh 1.

Các thuyền chở hoa của nhà vườn ở miền Tây đã cập bến Bình Đông, Quận 8

Gần 1 tuần nay, các ghe thuyền từ miền Tây đã bắt đầu chở hoa về khu vực bến Bình Đông. Các loại hoa, cây kiểng được bày bán chủ yếu là mai, quất, cúc và lan. Ngoài các thuyền hoa của nhà vườn miền Tây, năm nay ban tổ chức đã thiết kế thêm các tiểu cảnh ở dọc bến sông như: Khu vực triển lãm các loài hoa của Đà Lạt và hoa giấy đa sắc của Bến Tre, các gian hàng ẩm thực, các điểm phối cảnh Tết để du khách tham quan, chụp hình...

Khai mạc Hội hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' ở TP HCM - Ảnh 2.

Đường Bình Đông được rào chắn và trang hoàng phục vụ Hội hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"

Khai mạc Hội hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' ở TP HCM - Ảnh 3.

Khai mạc Hội hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"

Từ ngày 6/2 cho đến hết 10/2 (tức 29 Tết), vào mỗi tối, tại khu vực chợ hoa bến Bình Đông sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật như: Múa lân sư rồng, đờn ca tài tử, cải lương... để phục vụ người dân và du khách.

Khai mạc Hội hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' ở TP HCM - Ảnh 4.

Khu triển lãm các loại hoa từ Đà Lạt tại Hội hoa xuân Trên bến dưới thuyền

Khai mạc Hội hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' ở TP HCM - Ảnh 5.

Biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc kênh Tàu Hủ

Bà Lê Thị Hà, một người dân ở Quận 6 đến tham quan Hội hoa xuân chia sẻ: "Không khí ở đây rất vui, cho mọi người cảm giác mùa Xuân về. Mặc dù đang có dịch nên mọi người đều cố gắng phòng dịch. Nhưng có không khí như vậy thì mọi người cũng bớt căng thẳng hơn".

Ý kiến của bạn