Tin tức

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2023

(VOVTV) - Với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” - Hội Báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã chính thức khai mạc vào sáng nay tại Hà Nội.

Tác giả Nguyên Nhung/VOV1
17/03/2023 11:41

Tới dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

335434719_484282833786882_7021962921755903978_n.jpg

Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2023.

Dong chi Nguyen Trong Nghia tham gian trung bay cua Dai Tieng noi Viet Nam.jpg

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm gian trưng bày của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam cho biết, Hội báo là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng vào cuộc sống, mừng thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2023, tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

“Hội báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.” - Ông Lê Quốc Minh cho biết.

Lanh dao Dai Tieng noi Viet Nam tai gian trung bay cua Dai.jpg

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam tại gian trưng bày của Đài.

Hội Báo toàn quốc 2023 đã thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự tham gia của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của các khối đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị  cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ, sự kiện càng ý nghĩa hơn khi hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời hoan nghênh các cơ quan báo chí, những người làm báo, với lòng say mê, tâm huyết với nghề nghiệp, đã nỗ lực cống hiến, sáng tạo nên những tác phẩm báo chí đặc sắc, không gian trưng bày trang trọng và gần gũi. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị: “Mỗi cơ quan báo chí phải là một cơ quan văn hóa, mỗi người làm báo phải luôn có ý thức nâng cao văn hóa của bản thân, đề cao thành tố văn hóa trong sáng tạo tác phẩm, góp phần gìn giữ, xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.”

335641586_3342814869317372_9180761804573760408_n.jpg

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam tham dự Hội báo.

bao.jpg

Gian trưng bày của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội báo, sáng nay đã diễn ra khai mạc trưng bày Xuân xưa trên báo Tết; Phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Khai mạc triển lãm ảnh Những nẻo đường xuân và Khai mạc hội trại đoàn thanh niên./.

Ý kiến của bạn