Lăng kính

Khách mời trường quay: Tạo đột phá phát triển kinh tế xã hội

(VOVTV) - Cùng VOVTV trao đổi về những giải pháp để đột phá về tăng trưởng trong những tháng cuối năm, cán đích những mục tiêu phát triển KTXH đã đặt ra cho năm 2023 với ĐBQH Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Tác giả Nhóm PV
02/11/2023 07:39

Tăng trưởng kinh tế cả nước kết thúc quý III năm nay chỉ đạt 4,24% - mức tăng trưởng không cao như kỳ vọng. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong bối cảnh khó khăn bủa vây cả trong nước và biến động nhiều mặt của thị trường quốc tế, kết quả này vẫn là cơ sở tích cực cho phép chúng ta tạo đột phá phát triển kinh tế những tháng cuối năm và đầu năm tới. Thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ban, ngành đã có nhiều biện pháp cơ chế chính sách giúp phục hồi nền kinh tế. Song vẫn cần có những những giải pháp tạo được bước đột phá về tăng trưởng trong những tháng cuối năm, để có thể cán đích những mục tiêu phát triển KTXH đã đặt ra.

Trong bối cảnh cục diện chung thế giới có nhiều rất nhiều biến động đang là thách thức chung với không chỉ các nền kinh tế mới nổi mà còn với cả những nền kinh tế lớn trên thế giới, thì việc đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước được xác định là đòn bẩy kinh tế hữu hiệu, giúp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Sự nỗ lực từ phía Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, Kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt kỳ vọng, gửi gắm niềm tin và những quyết sách mới, mang tính đột phá, kịp thời, tiếp tục góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm và cả năm 2024.


Ý kiến của bạn