Thể thao

Kết quả Việt Nam 0-0 Indonesia: ‘Khối bê tông’ quá vững chắc

Ép sân, áp đảo suốt 90 phút của trận Việt Nam vs Indonesia nhưng ĐT Việt Nam bất lực trong việc phá vỡ “khối bê tông” được dựng lên rất kiên cố của đối thủ, đành chấp nhận trận hòa 0-0.

16/12/2021 07:03

So với cuộc đối đầu với Malaysia, ĐT Việt Nam chỉ có một sự thay đổi trong đội hình xuất phát khi Tiến Dũng thay Duy Mạnh chơi ở vị trí trung vệ. Cũng dễ hiểu khi bộ khung cơ bản được giữ nguyên bởi chính những cầu thủ ấy đã mang về cho đội nhà chiến thắng giòn giã 3-0.

Chấp nhận kèo dưới, Indonesia chọn lối chơi phòng ngự số đông bằng cách thiết lập hệ thống phòng ngự nhiều tầng để chống đỡ các pha tổ chức tấn công của ĐT Việt Nam. Trước Malaysia, đoàn quân của ông Park Hang Seo cũng đã phải đối mặt với bức tường thành ấy nhưng vẫn khoan cắt thành công ngay trong hiệp 1 bởi lối đá của Malaysia có rất nhiều khoảng trống.

Nhưng trước Indonesia, ĐT Việt Nam đã không thể có những khoảng trống tương tự để khai thác. Các cầu thủ xứ Vạn đảo có tiếng đá rắn. Trước đoàn quân của ông Park Hang Seo, các học trò của ông Shin Tae Yong không ngại “ra đòn” bằng những pha vào bóng quyết liệt, áp sát và không ngại va chạm để hạn chế đến mức tối đa các pha hãm thành của ĐT Việt Nam.

Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng đoàn quân của ông Park Hang Seo vẫn miệt mài tổ chức tấn công. Quang Hải, Công Phượng di chuyển rất rộng. Ở hai cánh, Hồng Duy và Văn Thanh thường xuyên đẩy mạnh tấn công trong lúc Tuấn Anh tranh chấp rất tốt ở khu vực giữa sân.

Với rất nhiều mũi tấn công hướng về khung thành Indonesia, ĐT Việt Nam đã tạo nên thế trận lấn lướt hoàn toàn.Có thời điểm, đoàn quân của ông Park Hang Seo kiểm soát bóng đến 71%.

Kết quả Việt Nam 0-0 Indonesia: ‘Khối bê tông’ quá vững chắc  - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam không thể ghi bàn trước Indonesia. Ảnh: Nhật Đoàn

Nhưng phải thừa nhận, hệ thống phòng ngự của Indonesia chơi rất kỷ luật, tổ chức rất tốt và tập trung nên cho dù bị đẩy về sát khu vực 16m50 nhưng họ vẫn đứng vững. Trong 45 phút đầu tiên, ĐT Việt Nam không tạo ra được những cơ hội ăn bàn thực sự rõ nét.

Ở hiệp 1, Indonesia cũng chủ yếu đá phòng ngự nên không có nhiều pha tiếp cận khung thành ĐT Việt Nam. Vì thế, thủ môn Nguyên Mạnh tỏ ra khá nhàn hạ.

Cục diện ở hiệp 2 cũng không có nhiều thay đổi so với 45 phút đầu tiên khi đoàn quân của ông Park Hang Seo tiếp tục là đội kiểm soát bóng nhiều hơn.

Trong hiệp đấu này, ĐT Việt Nam liên tục có những thay đổi người khi lần lượt đưa 2 tiền đạo Đức Chinh và Tiến Linh vào sân để hy vọng tìm những sự đột biến trong các pha dứt điểm cầu môn.

Cả Đức Chinh và Tiến Linh chơi rất năng nổ và có nhiều pha đột nhập vào khu vực 16m50 của Indonesia. Tuy nhiên, các hậu vệ của Indonesia đã chơi rất tập trung, áp sát rất nhanh nên đã hạn chế đáng kể góc sút của hai chân sút bên phía ĐT Việt Nam.

Trong hiệp đấu này khi phải đối đầu với hệ thống phòng ngự dày đặc của đối phương, ĐT Việt Nam cũng tăng cường những pha sút xa. Tuy nhiên, các học trò của ông Park Hang Seo cũng không thành công.

Trong thời điểm cuối trận, Indonesia chỉ chơi ở 1/3 bên phần sân nhà. Các học trò của ông Shin Tae Yong chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là phá bóng càng xa khung thành càng tốt mà chẳng màng đến tấn công.

Cuối cùng, Indonesia cũng đã thành công khi buộc ĐT Việt Nam phải chia điểm sau trận hòa với tỷ số 0-0.

Đội hình thi đấu

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Thành Chung (Duy Mạnh, 78’), Hồng Duy, Văn Thanh, Tuấn Anh (Đức Chinh, 64’), Hoàng Đức, Quang Hải (Văn Toàn, 87’), Công Phượng (Tiến Linh, 46’), Văn Đức (Xuân Trường, 78’).

Indonesia: Ernando, Rizky Ridho, Erza, Witan, Pratama, Asnawi (Rizky Dwi, 69’), Fachruddin, Rachmat (Dimas, 46’), Ricky, Irfan (Rumakiek , 74’), Alfeandra.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận