Thể thao

Kết quả SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Lịch sử sang trang, đỉnh bảng trở lại

Chiến thắng trên sân SHB Đà Nẵng giúp cho HAGL mở ra một trang sử mới sau 15 năm không biết đến mùi thắng lợi. Hơn nữa, 3 điểm ấy giúp cho đoàn quân của ông Kiatisak trở lại đỉnh bảng sau một ngày tạm bị Than Quảng Ninh chiếm đóng.

08/04/2021 20:10

Bàn thắng

HAGL: Văn Toàn (47'), Công Phượng (68')

Tại Đà Nẵng, HAGL đã không thể thắng trong 15 năm qua. Mười lăm năm là một quãng thời gian không phải quá dài nhưng chiếm đến hơn 2/3 chiều dài lịch sử của V.League tính từ ngày giải đấu này ra đời. Vì thế, hy vọng và trách nhiệm được đặt lên đoàn quân của ông Kiatisak trong chuyến làm khách trên sân SHB.ĐN là rất nặng nề. Không chỉ nắn dòng lịch sử, HAGL còn phải lấy 3 điểm để trở lại ngôi đầu.

Vẫn với cách nhập cuộc thận trọng trong hiệp 1 thường thấy mỗi khi làm khách, HAGL chơi chậm chắc bên phần sân nhà, giao quyền kiểm soát bóng cho SHB.ĐN. Rafaelson là chân sút tốt nhất của đội chủ nhà với 5 pha lập công trước cuộc đối đầu này. Ý thức được khả năng “sát thủ” của ngoại binh này, đội bóng phố Núi đã tập trung phong tỏa. Mỗi khi Rafaelson có bóng, có ít nhất 2 hậu vệ của HAGL ập vào để cũng nhau hỗ trợ nhằm hóa giải.

Trước sự bủa vây của đối thủ, Rafaelson gần như không có pha xử lý nào đáng kể ngoại trừ một cú đệm hụt bóng ở giữa hiệp 1. Khi chân sút này bị phong tỏa, SHB.ĐN cũng rơi vào thế bế tắc bởi thực tế đã cho thấy, đội bóng bên bờ sông Hàn chơi rất phụ thuộc vào Rafaelson. Đức Chinh có mặt từ đầu trận nhưng chơi khá mờ nhạt, buộc phải rời sân ở đầu hiệp 2.

Kết quả SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Lịch sử sang trang, đỉnh bảng trở lại - Ảnh 1.

Văn Toàn ghi bàn thắng, mở đầu cho thắng lợi lịch sử của HAGL. Ảnh: Sông Hàn

Sự chặt chẽ, kỷ luật và nhịp nhàng trong tổ chức phòng ngự, tranh chấp bóng giữa sân giúp cho HAGL có một hiệp 1 khá an toàn, khi không để lộ nhiều khoảng trống cho SHB.ĐN khai thác. Mọi thứ càng trở nên thuận lợi cho đoàn quân ông Kiatisak khi ngay đầu hiệp 2, Văn Toàn quan sát tinh tế rồi bất ngờ tung cú sút xa ở cự ly khoảng 30m, đưa bóng vào góc xa, làm bó tay thủ môn Tuấn Mạnh.

Bàn thắng là bước ngoặt khiến cho thế cục trên sân thay đổi hoàn toàn. SHB Đà Nẵng chơi lúng túng, mất quyền kiểm soát trong khi HAGL chơi tự tin, tổ chức tấn công nhịp nhàng và rất trôi chảy. Và trong một pha hãm thành ở giữa hiệp 2, Văn Đô của SHB Đà Nẵng lúng túng để bóng chạm tay, giúp cho HAGL được hưởng quả 11m. Công Phượng đã không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn này để nhân đôi lợi thế cho đội bóng phố Núi.

Dẫn 2 bàn cùng thế trận chủ động, chắc chắn và kỷ luật hơn nên HAGL chơi khá ung dung và thoải mái. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng sử dụng hết quyền thay người trong nửa sau trận đấu để hy vọng tìm kiếm sự đột biến nhưng mọi thứ trở nên vô nghĩa khi những cầu thủ vào sân từ ghế dự bị không thể ghi dấu ấn. Có chăng, Kebe có pha đánh đầu đưa bóng chệch cột dọc ở phút 82.

Chung cuộc, HAGL giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-0, qua đó, cắt đứt chuỗi 15 năm không biết đến mùi thắng lợi mỗi khi làm khách tại Đà Nẵng. Ba điểm trọn vẹn giúp cho thầy trò ông Kiatisak lấy lại ngôi đầu sau một ngày bị Than Quảng Ninh tạm chiếm đóng.

Đội hình thi đấu 

SHB.ĐN: Tuấn Mạnh,  Đình Hoàng, Tiến Dụng, Janclesio, Công Nhật (Phi Hoàng, 75’), Thanh Hải (Văn Đô, 64’), Anh Tuấn, Minh Tâm (Công Đến, 54’), Văn Long (Minh Đoàn, 75’), Đức Chinh (Kebe, 54’), Rafaelson.

HAGL: Tuấn Linh, Hồng Duy, Memovic, Hữu Tuấn, Đức Lương, Văn Thanh, Minh Vương, Việt Hưng, Công Phượng, Văn Toàn (Ngọc Quang, 80’), Brandao.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận