Đời sống

Kết hợp vaccine AstraZeneca và Sputnik-V không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào

(VOVTV) - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết, nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về sự kết hợp giữa vaccine AstraZeneca (Vương quốc Anh) và vaccine Sputnik-V (LB Nga) được thực hiện ở Azerbaijan không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tác giả Văn Thường / VOV Moscow
30/07/2021 16:48

Trong một tuyên bố ngày 30/7, RDIF cho biết: "Nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về sự kết hợp giữa vaccine AstraZeneca và thành phần đầu tiên của vaccine Sputnik-Light ở Azerbaijan cho thấy không có tác dụng phụ nghiêm trọng và cũng như các trường hợp bị nhiễm bệnh sau khi tiêm vaccine".

Kết hợp vaccine AstraZeneca và Sputnik-V không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào - Ảnh 1.

Kết hợp vaccine AstraZeneca và Sputnik-V không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ. Ảnh: Associated Press

Vào tháng 8/2021, RDIF và các đối tác sẽ công bố dữ liệu đầu tiên về tính sinh miễn dịch của việc sử dụng kết hợp vaccine AstraZeneca và thành phần đầu tiên của vaccine Sputnik-V tại Azerbaijan.

Các nghiên cứu về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch khi kết hợp giữa hai loại vaccine này ở Azerbaijan đã bắt đầu vào tháng 2/2021. Đến nay, đã có 50 tình nguyện viên đã được tiêm chủng và việc đăng ký tham gia nghiên cứu lâm sàng vẫn đang tiếp tục.

Thử nghiệm lâm sàng về sự kết hợp của các loại vaccine đang được thực hiện đồng thời trong một chương trình toàn cầu ở một số quốc gia. Việc tiêm chủng đang được thực hiện với sự tham gia của các tình nguyện viên ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và đã được cơ quan quản lý phê duyệt theo quy định để tiến hành nghiên cứu ở Nga và Belarus.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận